5 quốc gia châu Âu cùng nhau ngăn chặn đồng Libra

Hôm 30/10, truyền thông đưa tin rằng Pháp sẽ cùng với Đức, Ý, Tây Ban Nha và Hà Lan, cộng tác để ngăn chặn Facebook phát hành Libra tại Châu Âu.

Theo như nguồn tin thân cận tuyên bố rằng các Phó Bộ trưởng Tài chính của các quốc gia kể trên đã cho thấy lập trường thống nhất rằng họ sẽ chống lại Libra. Đó là những gì diễn trong một cuộc họp kín tại Brussels hôm 28/10. Cũng theo báo cáo trên, nhóm dự định ngăn chặn Libra ra mắt tại châu Âu, đồng thời cũng gây áp lực lên Facebook và các thành viên khác của Hiệp hội để buộc họ phải từ bỏ dự án. Các nhà ngoại giao và các quan chức của Ủy ban châu Âu (EC) đã xác nhận rằng liên minh đang khuyến khích các chính phủ EU xem xét cấm hoàn toàn đồng Libira. Tuy nhiên các quan chức cho biết lệnh cấm Libra mà nhóm 5 nước đưa ra đang gặp vấn đề.

rut-lui-khoi-libra-tiendientu.org-3.

Hành động đó yêu cầu Brussels cung cấp lý do pháp lý chính đáng để cấm dự án này, cũng như chi tiết hơn về những quy tắc nào nên được áp dụng. Hơn nữa, các quan chức EC cũng kêu gọi thận trọng hơn đối với các biện pháp nghiêm ngặt liên quan đến Libra. Nó sẽ làm gia tăng mối lo ngại về tác động tiêu cực đối với sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ điều khiển công nghệ mới trong Liên minh Châu Âu. Các quan chức đang thảo luận về một tuyên bố sẽ được đưa ra vào tháng 12, trong đó họ cho rằng Libra không được phép ra mắt trừ khi EU có thể điều chỉnh nó.

rut-lui-khoi-libra-tiendientu.org-2.

Pháp, Đức và Ý đã đề xuất một lần nữa ý tưởng cấm Libra tại cuộc họp G7 vào giữa tháng 10 sau khi các bộ trưởng tài chính thảo luận về những rủi ro liên quan đến stablecoin. Chứng khoán thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *