97% các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc sắp phải phá sản

Dường như hầu hết tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc đều gặp nguy cơ phá sản vì đại đa số đang đối mặt với khối lượng giao dịch quá thấp.

Các công ty blockchain của Hàn Quốc đang rời khỏi đất nước này và họ thích được niêm yết token của mình trên các sàn giao dịch nước ngoài do một chế độ điều tiết không quá khắt khe như ở Hàn Quốc. Với 97% gần như sắp phá sản, hầu hết các sàn giao dịch crypto trong nước đang phải vật lộn với khối lượng giao dịch cực thấp và hầu như không thể hòa vốn. Chỉ có khoảng 5 sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc có thể lọt vào top 100 trên bảng xếp hạng thế giới theo khối lượng giao dịch – phần còn lại đang gặp khó khăn.

Thống kê gây sốc được báo cáo gần đây bởi trang Business Korea, một trong những cổng thông tin hàng đầu của Hàn Quốc về các tin tức liên quan đến kinh doanh.

BN-WT845_3kqXO_OR_20171228015546.

Các doanh nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc thích các sàn giao dịch nước ngoài

Tình huống này là một điều khá kỳ lạ khi báo cáo này cũng đề cập đến việc các công ty blockchain của Hàn Quốc đang gia tăng mạnh như thế nào. Tuy nhiên, vấn đề là phần lớn trong số họ đang ưu tiên chọn niêm yết các token của mình trên các sàn giao dịch nước ngoài. Một số sàn giao dịch này, như Binance, không chỉ niêm yết các dự án có trụ sở tại Hàn Quốc mà còn ươm tạo sự phát triển của họ thông qua Binance Labs. Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc BW.com cũng đã thu hút được các dự án đến từ Hàn Quốc.

Lý do cho cuộc di cư hàng loạt này phần lớn là do các cơ quan quản lý đưa ra các quy định quá khắt khe cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các dự án blockchain trong nước. Các quy định khắc nghiệt này đã khiến việc rút hoặc gửi tiền bằng đồng won Hàn Quốc trở nên khó khăn hơn trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Do đó, “200 sàn giao dịch nhỏ không thể mở tài khoản bằng tên thật” – theo Business Korea. Đó là thực tế đơn giản khiến “97% các sàn giao dịch trong nước có nguy cơ phá sản”.

Theo tất cả các ước tính, đây dường như là một vấn đề được thúc đẩy không phải do thiếu nhu cầu, mà là do sự quản lý sai.

Các quy định phản tác dụng

Trước sự bùng nổ của thị trường crypto năm 2017 đã kéo theo nhiều chiêu trò lừa đảo, vì thế chính quyền Hàn Quốc đã quyết định bảo vệ người dân khỏi các rủi ro lừa đảo tiền điện tử. Ngoài ra, thị trường crypto Hàn Quốc thường có giá tiền điện tử cao hơn đáng kể so với phần còn lại của thế giới.

97-cac-san-giao-dich-tien-dien-tu-o-han-quoc-sap-phai-pha-san.

Tuy nhiên, các quy định đã cho thấy sự phản tác dụng. Người Hàn Quốc vẫn giao dịch tiền điện tử bình thường như trước đây, nhưng chỉ đơn thuần là chuyển sang các sàn nước ngoài. Tác động thực sự duy nhất của hành động điều tiết tại Hàn Quốc là đẩy các công ty blockchain của đất nước này ra khỏi các sàn giao dịch địa phương. Do đó, thế giới có thể sẽ tiếp tục thấy những đợt di chuyển vốn, trừ khi các quy định được xem xét lại một cách nghiêm túc nhằm giảm bớt gánh nặng pháp lý hiện tại.

Vào ngày 9 tháng 8, sàn giao dịch Prixbit của Hàn Quốc đã tuyên bố phá sản, và rất có thể đây sẽ là những gì sẽ xảy ra tiếp theo tại quốc gia kim chi trong thời gian tới.

Chứng khoán thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *