Báo cáo: Mối tương quan giữa Bitcoin và Altcoin đang dần mờ nhạt, thị trường dần trưởng thành?

Biến động giá trên thị trường tiền điện tử trong một năm rưỡi qua đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng mặc dù mỗi altcoin (phần lớn) đều có các tính năng và trường hợp sử dụng riêng, giá của chúng vẫn bị ảnh hưởng rất lớn bởi hành động giá chung của thị trường và đặc biệt là Bitcoin.

Giờ đây, một báo cáo nghiên cứu được thực hiện và xuất bản bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cung cấp một cái nhìn sâu sắc đáng kể về mức độ tương quan của các loại tiền điện tử khác nhau so với Bitcoin, các loại tiền thay thế khác và Đô la Mỹ, và nêu bật một xu hướng thú vị phát triển trong vài tháng đầu năm 2019 và trong năm qua.

Tương quan giữa Altcoin và Bitcoin đang dần mờ nhạt

Báo cáo, được Binance Research phát hành vào ngày 20 tháng 3, đi sâu vào mối tương quan giữa nhiều khoảng thời gian và nhiều loại tiền điện tử về mặt lợi nhuận và nêu bật các yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức mạnh và xu hướng của các mối tương quan này.

buy-litecoin-without-verification_jpg.

Các nhà phân tích và nhà đầu tư từ lâu đã xem mối tương quan lớn giữa gần như tất cả các loại tiền điện tử là dấu hiệu của sự “non nớt” của thị trường, vì chỉ hiếm khi các altcoin riêng lẻ tự di chuyển bất kể điều kiện thị trường chung.

Báo cáo quan trọng lưu ý rằng mối tương quan giữa lợi nhuận giữa các loại tiền thay thế và Bitcoin khác nhau trong ba tháng qua đã mờ dần đáng kể.

“Mối tương quan giữa các tài sản mã hóa dựa trên giá BTC đã nhấn mạnh mối tương quan thấp hơn đáng kể giữa các loại tiền điện tử so với tương quan giữa các đồng tiền tương tự trong lợi nhuận USD,” báo cáo giải thích.

Trên thực tế, có vẻ như sự cố về giá Bitcoin năm 2018 – đã khiến gần như tất cả các loại tiền điện tử lao dốc – đã dẫn đến một mối tương quan thấp hơn giữa các loại tiền điện tử – đặc biệt là về mặt lợi nhuận – có thể có nghĩa là chu kỳ giá trong tương lai (bao gồm bull run và thị trường gấu) sẽ không khiến toàn bộ thị trường di chuyển cùng lúc, với các altcoin riêng lẻ tự di chuyển. Nếu xu hướng này tiếp tục phát triển, thì đây sẽ là một dấu hiệu của một thị trường đang trưởng thành một cách nhanh chóng.

ethereum-constantinople-hard-fork-cryptocurrency-bitcoin-blockchain-ether-eth_jpg.

Hơn nữa, mặc dù mối tương quan Bitcoin/altcoin đã mờ dần đáng kể trong ba tháng qua, xu hướng thực sự bắt đầu vào năm ngoái sau sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử.

“Mối tương quan của lợi nhuận tiền điện tử tính theo BTC vào cuối năm 2018 thấp hơn nhiều so với cuối năm 2017,” báo cáo giải thích.

Mối tương quan giữa lợi nhuận của Altcoin với USD ngày càng tăng

Mặc dù hầu hết các loại tiền điện tử đang dần bắt đầu di chuyển theo giá trị riêng của chúng, tách biệt với cách Bitcoin di chuyển, lợi nhuận của chúng tính theo USD đã dần tăng lên.

“Mối tương quan giữa lợi nhuận của tiền điện tử tính theo USD thực sự tăng lên khi so sánh hai giai đoạn giống nhau,” báo cáo giải thích, thêm rằng mối tương quan này “đã có sự trùng hợp với sự gia tăng trong việc thống trị của cặp stablecoin trong năm 2018, đồng thời cũng trùng với sự suy giảm chung của sự đóng góp của cặp BTC cho tổng khối lượng giao dịch.”

Sự gia nhập của vô số các đồng tiền ổn định mới vào thị trường tiền điện tử đã có tác động rõ ràng đến động lực thị trường, vì các nhà giao dịch không còn bị buộc phải giao dịch altcoin thay vì Bitcoin.

Khi nhiều sàn giao dịch cung cấp các cặp giao dịch USD trực tiếp, và các đồng tiền ổn định hơn tham gia vào thị trường, có khả năng rằng việc giao dịch altcoin thay thế Bitcoin sẽ ngày càng hiếm, điều này có thể sẽ duy trì xu hướng giảm giá hiện tại, cuối cùng có thể giúp thị trường tăng trưởng và giảm biến động thị trường.

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *