CEO từ chức – Bitmain đang đi vào ngõ cụt thật sự

Năm 2018 đã kết thúc nhưng sự tồi tệ giành cho Bitmain thì không!

Các thông tin tiêu cực đến từ Bitmain như vũ bão và không ngừng nghỉ. Sự thành công của Bitmain là không thể bàn cãi nhưng tình trạng khó khăn lúc này cũng rõ ràng và khủng khiếp không khác gì thành công mà nó từng đạt được. Sau khi được định giá với con số hàng chục tỷ $, IPO của Bitmain vẫn chưa thấy động tĩnh gì và không biết là sẽ trì hoàn đến bao lâu.

traderviet-bitmain1.

Cách đây một tháng, Bitmain đã phải đóng của chi nhánh nghiên cứu và phát triển của mình ở Israel được thành lập từ năm 2016. Ảnh hưởng của bear market đến Bitmain chưa dừng lại ở đó, kể từ cuộc chiến giữa Bitcoin ABC và Bitcoin SV, Bitmain suy sụp thực sự. Trong những ngày gần đây, trên các kênh truyền thông rộ lên lời đồn rằng Bitmain đang tìm cách cắt giảm tới 85% nhân sự của mình. Và tình hình ngày càng tệ hơn khi hai CEO của Bitmain là Jihan Wu và Micree Zhan sẽ từ chức. Hiện tại công ty vẫn chưa xác nhận điều này, nhưng nhiều thôn tin đến từ nội bộ cho biết rằng, hai CEO này đang có xung đột với nhau về hiệu suất tài chính của Bitmain trong quý trước.

Zhan cho rằng hiệu suất hoạt động của Bitmain trong thời gian qua vô cùng kém và kỹ năng quản lý của anh đã không thể giúp được công ty. Từ khoản lợi nhuận lên tới 1,1 tỷ $ vào quý 1/2018 thì đến quý 2, Bitmain phải đón nhận khoản thua lỗ hơn 300 triệu $. Chưa dừng lại ở đó, tại quý 3 vừa rồi, nhiều thông tin cho rằng Bitmain thua lỗ tới 740 triệu $, nguyên nhân của việc thua lỗ này xuất phát từ BitcoinCash giảm giá và hàng tồn kho.

Bên cạnh đó, Jihan Wu hỗ trợ Bitcoin Cash ABC của Roger Ver trong suốt cuộc chiến hashrate với Bitcoin SV của Craig Steven Wright. Điều này đã khiến Bitmain thiệt hại khá nhiều triệu $.

Vào tháng 11 vừa rồi Bitmain cũng xác nhận với truyền thông rằng sẽ tái cấu trục lại hội đồng quản trị trước khi IPO. Điều này dẫn đến sự ra đi của một nửa hội đông quản trị, Jihan Wu vẫn là chủ tịch trong khi đó Chan là CEO và là quản lý của công ty.

Dường như tất cả các sự kiện cắt giảm nhân sự gần đây của Bitmain là để nhằm mục tiêu tái cơ cấu công ty, chuẩn bị cho đợt IPO sắp tới đây trên sàn chứng khoán Hong Kong của mình. Liệu Bitmain có vượt qua được khó khăn chồng chất khó khăn này không, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi! Đừng quên like và comment ủng hộ mình nhé!

Xem thêm

>>Hiểu thêm về Lightning Network (phần 1): Lightning Network là gì?

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *