Chủ tịch Fed: Bitcoin là đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Vàng

Tiền điện tử đã được nhắc đến trong phiên điều trần thứ hai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Thượng viện Hoa Kỳ. Hôm nay, các nhà lập pháp bày tỏ mối quan ngại trước sự đe dọa mà Bitcoin và các loại Tiền điện tử khác đang đặt ra cho hệ thống tài chính, bao gồm cả thách thức trong việc Bitcoin có thể thay thế đồng đô la Mỹ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới.

Trong phiên điều trần thứ hai của chủ tịch Fed Jerome Powell, các thượng nghị sĩ đã nhắc lại mối quan tâm của họ về các tập đoàn tư nhân, chẳng hạn như Facebook, đang cố gắng tạo ra chính sách tiền tệ và tiền tệ của riêng họ.

Các nhà lập pháp cũng lo lắng việc Hoa Kỳ đã tụt hậu so với các quốc gia khác về phương thức thanh toán theo thời gian thực. Trước mối quan tâm này, Powell đã chỉ ra rằng ông chưa thấy việc Bitcoin được sử dụng làm phương thức thanh toán.

chue-tich-fed-bitcoin-la-doi-thu-canh-tranh-lon-nhat-cua-vang.

Tuy nhiên, ông lưu ý, Bitcoin đã ngày càng làm “lu mờ” Vàng trong nền kinh tế toàn cầu trong việc trở thành một kho lưu trữ giá trị.

Các nhà lập pháp cũng đề cập đến sự lo lắng của họ liên quan đến những thách thức dài hạn trong vấn đề: Bitcoin có thể thay thế đồng đô la Mỹ để trở thành nguồn tiền tệ dự trữ của thế giới.

Powell thừa nhận điều này hoàn toàn có khả năng, nhưng là trong dài hạn. Ông cũng nhấn mạnh Hoa Kỳ không nên cho rằng đồng đô la sẽ là nguồn tiền tệ dự trữ mãi mãi.

Bên cạnh đó, ông khẳng định thêm, để thay thế đồng đô la Mỹ trở thành tiền tệ dự trữ thế giới, quốc gia phát hành sẽ phải có luật pháp và hệ thống tài chính phát triển mạnh.

Screen Shot 2019-10-31 at 16.25.58.

Về quan điểm của Powell trong sự cần thiết của một loại tiền dự trữ toàn cầu, Peter Schiff đã nhanh chóng chỉ ra:

Powell đã sai. Thế giới không cần một loại tiền dự trữ khác để thay thế đồng đô la. Vàng là một tài sản dự trữ tốt hơn nhiều so với bất kỳ loại tiền tệ fiat nào. Trên thực tế, nguồn vàng dự trữ hợp pháp hóa các loại tiền tệ mà chúng “bảo trợ”. Đồng đô la trở thành đồng tiền dự trữ là nhờ có sự hỗ trợ từ vàng.

Chứng khoán thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *