Crypto 2019 – Mong đợi điều gì?

Năm 2018 sắp qua đi và có thể nói đây là một năm hoàn toàn thất bại của nhà đầu tư, nhưng tác động của nó đến thị trường tiền điện tử lại là một điều tích cực. Tình trạng đầu cơ và lừa đảo giảm cùng với vốn hóa của thị trường, thị trường quay về gấn đúng với giá trị thực của nó. Năm 2018 là năm tạo ra bước đệm cho các bước tiến trong tương lai của thị trường tiền điện tử, đặc biệt là năm 2019. Vậy chúng ta sẽ cùng đi xem liệu năm 2019 sắp tới đây, thị trường sẽ có những gì mới mẻ và đáng kỳ vọng.

traderviet-2019.

Điều có lẽ mọi nhà đầu tư mong chờ nhất và cũng cho rằng là động lực tăng trưởng lớn nhất của thị trường hiện tại là Bitcoin ETF. Sau nhiều lần trì hoãn Bitcoin ETF thì tới ngày 27/02/2019 sắp tới đây, SEC bắt buộc phải đưa ra phán quyết của mình về Bitcoin ETF. Các nhà đầu tư kỳ vọng rằng lịch sử sẽ lặp lại với Bitcoin ETF giống như vàng ETF đã làm được. Nếu Bitcoin ETF được SEC chấp thuận và niêm yết trên sàn CBOE, các dòng tiền lớn đến từ các tổ chức tài chính được kỳ vọng sẽ đổ vào thị trường khiến thị trường đạt được một mức tăng trưởng mới.

2)Securities Token Offering

traderviet-20191.

Nhiều chuyên gia cho rằng, trong năm 2019 hình thức gọi vốn theo kiểu STO sẽ thay thế hình thức ICO và tạo ra một bong bóng Crypto mới. Nhiều tài sản truyền thống sẽ được số hóa bằng công nghệ Blockchain, họ ước tính rằng STO có thể mang thị trường tiền điện tử đạt mức vốn hóa đến con số hàng nghìn tỷ $ và chủ yếu đến từ bất động sản được số hóa. Các dự án có tiềm năng dẫn đầu xu hướng STO là các sàn giao dịch tàn sản số như tZero, Binance, Coinbase và nền tảng hỗ trỡ STO như Polymath có thể trở thành những gã khổng lồ mới khi STO đạt được thành công.

3)Nâng cấp mở rộng

traderviet-LN.

Một trong những lý do khiến Crypto chưa được đón nhận rộng rãi bắt nguồn từ vấn đề mở rộng. Các mạng lưới đang gặp phải bộ 3 bất khả thi: mở rộng, an toàn và phi tập trung. Hiện tại Bitcoin và Ethereum đang phải hi sinh sự mở rộng để đổi lấy an toàn và phi tập trung. Chính vì việc hạn chế và tắc nghẽn mạng lưới khi có nhiều người dùng đã khiến Bitcoin và Ethereum bị chững lại trong việc tiếp cận người tiêu dùng. Tuy nhiên, các vấn đề này đang dần dần được các nhà phát triển giải quyết, Bitcoin đang phát triển thành công Lightning Network để giải quyết vấn đề mở rộng, mọi thứ đang tiến triển và khá lạc quan. Còn đối với Ethereum, nhưng đợt cải tiến sắp tới đây như Constantinople, Serenity, Casper sẽ chuyển Ethereum sang phiên bản 2.0 khi đi kèm theo đó là giải quyết vấn đề mở rộng.

4) Nhiều công ty lớn đang lấn sân sang Blockchain và Crypto

traderviet-20192.

Các công ty tài chính lớn như ICE, công ty mẹ của sang NYSE, đang có ý định mở sàn giao dịch Bakkt, hay Nasdaq đang có ý định niêm yết Bitcoin Future cũng như đang đầu tư vào một số dự án khởi nghiệp liên quan đến Crypto, đề xuất Bitcoin ETF đến từ các quy đầu tư lớn như VanEck, SolidX. Bên cạnh đó mình cho rằng, rất nhiều quỹ đầu tư của các công ty khổng lồ đang rót vốn vào các dự án khởi nghiệp Blockchain, Crypto nhưng chưa hề công bố. Họ đang âm thầm chuẩn bị tất cả mọi thứ cho một thị trường mới và một cuộc chơi hoàn toàn mới.

Có vẻ năm 2019 sẽ sáng sủa hơn năm 2018. Chúng ta hay cùng nhau hi vọng về một tương lai tươi sáng nào!

Cảm ơn mọi người đã theo dõi! Đừng quên like và comment ủng hộ mình nhé!

Chúc mọi người có năm mới bình an, sức khỏe và gặp được nhiều điều may mắn!

Xem thêm

>>Crypto Index – các con số sẽ cho chúng ta biết nên đầu tư vào đâu

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *