Facebook vẫn có kế hoạch ra mắt Libra vào năm 2020 bất chấp phản hồi từ các cơ quan quản lý

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo NZZ của Thụy Sĩ, giám đốc điều hành dự án khẳng định Facebook vẫn đặt mục tiêu ra mắt Libra vào năm tới. Công ty quyết tiến về phía trước mặc dù chính quyền trên toàn thế giới quay lưng với kế hoạch của họ. David Marcus nói chắc như đinh đóng cột: Xem thêm: atom la gi

“Mục tiêu vẫn là ra mắt Libra vào năm tới. Cho đến lúc đó, chúng tôi sẽ phải giải quyết triệt để tất cả các câu hỏi, tạo ra một môi trường pháp lý phù hợp”.

awww.tapchibitcoin.vn_wp_content_uploads_2019_09_facebook_van_7ac1e9779631d7600e1874b72855bf29.

Kể từ khi công ty công nghệ Hoa Kỳ công bố kế hoạch vào tháng 6, Libra đã gặp phải sự hoài nghi về quy định và chính trị. Mạnh tay hơn, Pháp và Đức cam kết ngăn chặn Libra hoạt động ở châu Âu.

Gã truyền thông mạng xã hội khổng lồ thông báo mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử là một nỗ lực vượt bậc để kéo tiền điện tử vào chính thống.

Libra sẽ được hỗ trợ bằng tài sản dự trữ trong thế giới thực, bao gồm tiền gửi ngân hàng và chứng khoán chính phủ ngắn hạn. tiền điện tử sẽ được giám sát bởi một tổ chức có 28 thành viên.

Cấu trúc này nhằm mục đích thúc đẩy niềm tin, ổn định sự biến động giá cả gây khó khăn cho tiền điện tử và để thực tế hóa cho thương mại cũng như thanh toán.

Marcus cho biết, Libra không chắc sẽ trở thành phương tiện thanh toán cho trader trong thế giới thực thông thường ở các quốc gia như Thụy Sĩ, Đức hoặc Pháp, nhưng sẽ được sử dụng để thanh toán xuyên biên giới hoặc để giải quyết các khoản tiền rất nhỏ.

“Trong mọi trường hợp, người dân sẽ không thể trả tiền cho một tách espresso ở Thụy Sĩ, Đức hoặc Pháp bằng Libra trong tương lai”, Marcus cho biết. Ông hy vọng sự chấp nhận của người dùng sẽ là vấn đề quan trọng hơn quy định. Xem thêm: bitfinex tapchibitcoin

Mối quan ngại của các nhà chức trách tập trung vào việc dự án có khả năng làm mất ổn định hệ thống tài chính toàn cầu, can thiệp vào chính sách tiền tệ có chủ quyền và gây tổn hại đến quyền riêng tư cũng như tiềm năng sử dụng trong hoạt động rửa tiền.

Marcus cho biết ông không nghĩ dự án sẽ can thiệp vào chính sách tiền tệ, vì nó không tạo ra bất kỳ khoản tiền mới nào và không ảnh hưởng đến lãi suất hoặc lợi tức.

Ví kỹ thuật số Calibra của Facebook cho phép người tiêu dùng, bên cung cấp nắm giữ và giao dịch tiền kỹ thuật số. Ví sẽ được cung cấp ở mọi nơi mà nó có thể đáp ứng các yêu cầu quy định. Facebook sẽ không thể truy cập dữ liệu từ công ty con Calibra mới thành lập, ông nói thêm.

Chứng khoán thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *