Fake Satoshi bị kiện ăn cắp 4 tỷ $ Bitcoin – Manh mối về The Real Satoshi

Vào tháng 2/2018, nhà khoa học chính tại công ty nChain, người tự cho mình là cha đẻ của Bitcoin, Craig Wright bị cáo buộc ăn cắp hơn 1 triệu Bitcoin, ước tính lúc ấy là 10 tỷ $, từ một cộng sự có tên là Dave Kleiman sau cái chết của anh ấy vào năm 2013.

Một hòa án Hòa Kỳ đã từ chối các yêu cầu lặp đi lặp lại của tiến sĩ Wright nhằm bác bỏ vụ kiện trị giá 1 triệu BTC chống lại ông.

traderviet-suit.

Trong giai đoạn mới nhất của một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra đối với Wright, bị cáo buộc ăn cắp Bitcoin (BTC) từ tài sản của nhà phát triển tiền điện tử đã chết David Kleiman, một thẩm phán Tòa án quận Nam Florida đã bác bỏ đơn xin rút khỏi vụ kiện.

Kleiman là một nhà mật mã học, tác giả và nhà khoa học máy tính, ông cùng với Craig Wright đã đồng sáng lập công ty W&K Info Defense Research LLC với mục đích đào Bitcoin.

Trong công ty W&K, Kleiman đóng vai trò là thành viên quản lý của công ty, trong khi đó Wright lại đảm nhiệm rất nhiều vai trò, từ đại diện được ủy quyền, nhà nghiên cứu chính, liên hệ kỹ thuật, đại lý pháp lý cho tới đại diện và giám đốc một đại lý tại Úc.

Sau cái chết của Kleiman 5 năm trước, Wright bị báo buộc chuyển toàn bộ số Bitcoin mà công ty W&K sở hữu thành tài sản của riêng mình. Ước tính tài sản của Kleiman tối thiểu là 300k BTC công với các đồng tiền hardfork ra từ số Bitcoin ấy như Bitcoin Cash, Bitcoin Gold.

Người đàn anh của Bitcoin SV đã thực hiện nhiều nỗ lực và cố gắng nhằm chống lại đơn tố cáo ăn cắp 1 triệu BTC hướng tới mình, bằng cách đưa ra nhiều luận điểm khác nhau như việc thiếu lập trường của người thưa kiện, hết thời hiệu áp dụng, hạn chế quốc tế, thiếu thẩm quyền cá nhân và không thể tuyên bố hợp pháp.

Nếu bỏ qua số tiền 1 triệu btc, chúng ta sẽ thấy một góc độ lớn hơn mà vụ kiện mang lại, vụ kiện có thể làm sáng tỏ ẩn số lớn nhất đối với nhân loại về việc Satoshi Nakamoto thực sự là ai? Một nhà phát triển Bitcoin từ những ngày đầu, Jeff Garzik, đã trích dẫn tại một bài phát biểu của mình, ông cho rằng cha đẻ của Bitcoin có thể là Dave Kleiman.

Nếu chỉ có tôi và anh là 2 người trên thế giới biết về sự thật ấy, và khi anh chết, tôi có thể làm bất kỳ điều gì tôi thích về sự thật ấy, kể cả việc nói dối hoàn toàn, và chẳng ai có thể biết.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi! Đừng quên like và comment ủng hộ mình nhé!

Xem thêm

>>Thị trường Crypto đang bị định giá thấp và quá bán

Nguồn tổng hợp

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *