Forbes: Bitcoin là Vàng Mới

Bitcoin là 1 loại Vàng Mới. Bitcoin sẽ thay thế vàng để trở thành tài sản an toàn tiếp theo trên thế giới. Vốn hoá của Bitcoin sẽ chạm mức vài nghìn tỷ đô để sánh đôi với Vàng. Bitcoin là Vàng kỹ thuật số.

Tất cả các thuyết bên trên đã được những fan của Bitcoin và thị trường crypto đưa ra cách đây vài năm, khi Bitcoin mới nổi lên và làm bất ngờ cả thế giới với tốc độ tăng chóng mặt của nó. Dần dần người ta mới nghĩ ra các thuyết rằng Bitcoin sau này sẽ trở thành 1 trong các tài sản an toàn hấp dẫn nhất, do biến động của nó hầu như tách biệt và không bị tác động bởi các tin tức kinh tế trên thế giới. Nhưng cũng có nhiều người không đồng tình với ý tưởng này, vì biến động quá lớn như Bitcoin thì không thể gọi là tài sản an toàn được.

Screen-Shot-2017-10-23-at-5.59.30-PM-e1508796050361-2.

Lược dịch từ chia sẻ của tác giả Clem Chambers trên Forbes, tựa đề bài viết Bitcoin Is The New Gold:

***

Tôi luôn viết ý tưởng cơ bản này mỗi khi nhắc tới chủ đề đầu tư: thị trường sẽ đi Theo hướng nào, lên hay xuống?

Nếu bạn biết, là bạn có thể chơi rồi. Còn nếu không, bạn không nên đặt chân vào.

Đây là câu hỏi cho Bitcoin.

Nguyên 1 năm ngoái, tôi tự hỏi “Nó đang đi xuống, kỳ vọng tới $2500.” Đáy thấp nhất của Bitcoin là $3000.

Giờ Bitcoin đang đi lên và tôi sẽ nói “Nó đang đi lên.” Tôi cho rằng nó sẽ sớm chạm mức 6000 và đi lên 10,000.

Tại 10,000 tôi sẽ đánh giá lại tình hình.

Cho tới bây giờ thì mùa đông của crypto đã chính thức kết thúc.

bitcoin-vang-moi-traderviet2.

Hiện tại đang có rất nhiều sự hấp dẫn đối với crypto tại Trung Quốc, tại đó giá Tether USDT đang được bán với giá rất cao. Người ta đang gom Tether để mua vào Bitcoin và các đồng Altcoin khác. Tether đã chứng minh nó là 1 đồng tiền co dãn tốt, mặc dù xung quanh nó vẫn còn có nhiều tranh cãi. Nó vẫn là 1 nơi trú ẩn tốt trong các trận bão, điều chỉnh của thị trường trong ngắn hạn, nó giúp nhà đầu tư trú ẩn mà không phải lo về những quy định phức tạp của tiền mặt.

Dòng tiền đổ vào các đồng stablecoin sẽ đẩy giá Bitcoin lên bởi vì về cơ bản dòng tiền chảy vào các đồng coin là điều kiện tiên quyết để giúp thị trường đi lên 1 cách lành mạnh.

Bitcoin và altcoin cần phải có dòng tiền dương hỗ trợ trong thời gian tới, vì chúng đang được đào và có cấu trúc tiền tệ mở rộng với mỗi block. Đoạn tăng giá vừa rồi có thể sẽ không giữ được nếu không có dòng tiền mới đổ vào. Giá có thể giảm rất nhiều và cực kỳ nhanh, cực kỳ đơn giản như lúc nó được pump lên.

bitcoin-vang-moi-traderviet1.

Đối với Bitcoin, nó cần tới 9 triệu đô dòng tiền mới đổ vào mỗi ngày để khớp được với nguồn cung. Nếu các miner (máy đào) hold luôn số Bitcoin của họ, số tiền cần có đổ vào thị trường sẽ bị ít đi. Cuối cùng thì cung cầu chính là yếu tố tác động tới sự di chuyển của giá, và để nguồn cung được khớp tại các mức giá hiện tại, hơn 3.3 tỷ đô cần phải được đổ vào Bitcoin để đẩy giá nó lên.

Lượng tiền đó nhìn qua thì khá lớn, nhưng chẳng thấm vào đâu khi đem so với các thị trường tài chính hiện tại. Đối với vàng, 140 tỷ đô là lượng tiền fiat cần được đổ vào thị trường để giữ cho giá của nó nằm ở mức 1270/ounce.

Hiện tại Vàng có vốn hoá khoảng 5 nghìn tỷ đô, trong khi đó Bitcoin chỉ là 0.09 nghìn tỷ. Một sự chênh lệch rất lớn.

Vàng là tài sản dùng để phòng vệ khỏi rủi ro và nhà đầu tư cực kỳ thích thú với nó. Nó gần như là tài sản mà gần như tất cả các quỹ đầu tư và tổ chức tài chính dùng làm tài sản an toàn. Nhưng khi bạn chú tâm vào các bản tin tài chính, bạn sẽ thấy đôi khi Bitcoin xuất hiện trên đó, và nó đã chiếm đi 1 phần nhỏ sự hứng thú đối với Vàng.

bitcoin-vang-moi-traderviet3.

Nếu bạn nhìn trên góc độ toàn cầu, bạn sẽ không thấy được rõ ràng xu hướng này, bởi vì giá vàng chịu ảnh hưởng phần lớn bởi các quốc gia ít được dẫn lối bởi công nghệ. Nhưng qua thời gian, Bitcoin và crypto sẽ chia sẻ miếng bánh tàn sản an toàn cùng với Vàng.

Thậm chí khi Bitcoin chỉ chiếm 20% thị trường đó, Bitcoin sẽ vượt xa mức 20,000. Đó là chưa tính tới các giao dịch sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán.

Mùa đông crypto đã qua đi, giá đang tăng, câu hỏi duy nhất là tăng được tới đâu. Hiện tại thì 6,000 là mục tiêu đơn giản, và 10,000 1 đồng Bitcoin trong năm nay không phải là quá khó khăn. Tôi vẫn đang tích luỹ.

***

Anh em nghĩ sao về bài viết trên của Forbes, mời để lại comment bên dưới nhé. Nếu bài hay đừng tiếc 1 THẢ TIM và comment, Xin Cảm Ơn!

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *