Hôm nay trade coin gì? – Ngày 02/07: Gió đã xoay chiều

Hôm nay gió đã chính thức xoay chiều rồi anh em. Cuộc vui chính thức cũng tới hồi kết, chúng ta đành vận dụng chức năng bán khống trên các sàn cho phép như bitmex hay bitfinex để kiếm lợi nhuận từ đà giảm, hoặc nếu anh em trade sàn trao đổi (Binance) thì thoát hàng chờ thời.

Bitcoin (BTCUSD: Bitstamp H4)

hom-nay-trade-traderviet1002.

Kèo buy BTC hôm qua dừng lỗ.

Giá xuyên xuống vùng buy bằng 1 cây nến giảm mạnh với volume bán lớn, cho thấy đây là 1 cú đạp. Cú đạp này phá luôn swing low gần nhất trước đó, hình thành 1 xu hướng giảm trên khung thời gian này, cũng chính thức phá cấu trúc tăng của BTC. xu hướng hiện tại đã chính thức chuyển sang giảm, do đó kèo của chúng ta hôm nay sẽ xoay chiều thành sell (short sell hoặc bán thoát hàng).

Thêm 1 dấu hiệu nữa cho các anh em đang nghi ngờ liệu xu hướng tăng đã bi phá hay chưa, đó là volume. Để ý volume gần đây là bán vào cao hơn hẳn, cho thấy sức mạnh áp đảo của Gấu. Trên biểu đồ tuần cũng có dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm cho thấy đà giảm ngắn hạn này sẽ tiếp diễn:

https://traderviet.com/threads/dau-…h-dong-gia-cua-no-vao-quy-3-4-hang-nam.28782/

Như vậy hôm nay chúng ta đã chắc chắn đi Theo kèo sell. Sell ở đâu? Tốt nhất là chờ giá hồi lên các vùng kháng cự bên trên rồi sell khi thấy dấu hiệu suy yếu (nếu anh em chưa biết thì sức mạnh – strength là dấu hiệu khi xu hướng tăng đang chiếm ưu thế, ngược lại suy yếu – weakness là dấu hiệu xu hướng giảm chiếm ưu thế). Dấu hiệu suy yếu có thể là 1 mô hình nến từ chối tăng (pin bar, inside bar, fakey, nến đuôi trên dài), hoặc 1 nến đuối sức (nến tăng khi tiếp cận kháng cự, không thể phá kháng cự và để lại volume tăng vọt). Khi đó tuỳ vào độ thơm của setup mà chúng ta quyết định có nên vào lệnh sell hay không.

Cơ bản cách trade Theo price action là như vậy. Anh em chưa quen thì cứ sử dụng các indicator quen thuộc của mình, khi quen rồi có thể dần bỏ bớt đi cho tới khi không còn indicator nào.

Ethereum (ETHUSD: Bitstamp H4)

hom-nay-trade-traderviet1009.

Kèo sell ETH hôm qua chưa vào được.

Cây nến giảm đuôi dưới dài bá cháy đã từ chối giảm mạnh mẽ, như vậy khả năng sắp tới ETH sẽ có 1 sóng hồi cho chúng ta bắt đỉnh. Xu hướng hiện tại vẫn đang còn là neutral – trung lập, tức là Xu hướng giảm đã hình thành nhưng Xu hướng tăng vẫn chưa bị phá vỡ. Ta hoàn toàn có thể sell vì momentum hiện tại đang nghiêng hơn về giảm.

Kèo là chờ ETH hồi lên các kháng cự bên trên rồi sell khi thấy dấu hiệu suy yếu, hoặc 1 setup price action giảm giá đẹp.

XRP (XRPUSD: Bitstamp h4)

hom-nay-trade-traderviet1008.

Kèo sell XRP hôm qua chưa vào được.

Setup đẹp đang hình thành là fakey giảm giá (đóng khung đen cuối), bao gồm 1 inside bar và 1 false break – cú phá vỡ giả. Cách vào lệnh quen thuộc đối với fakey dạng này là sell stop khi giá break xuống đáy của nến inside bar, dừng lỗ tại đỉnh cao nhất, như mình vẽ trên chart.

Kèo hôm nay là sell short khi XRP phá xuống setup fakey giảm giá, nếu không phá xuống thì chờ hồi lên rồi sell khi thấy 1 dấu hiệu suy yếu.

Litecoin (LTCUSD: Bitstamp H4)

hom-nay-trade-traderviet1007.

Kèo buy LTC hôm qua chưa vào được.

LTC đang tiếp cận vùng chuyển giao cuối cùng của xu hướng tăng. Như vậy phải cẩn trọng với các lệnh buy, nếu anh em không thích rủi ro thì nên đứng ngoài đợi xu hướng giảm hình thành chính thức.

Kèo cho anh em thích rủi ro: buy lên khi giá tiếp cận vùng chuyển giao xu hướng.

Binance coin (BNBUSDT: Binance H4)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet1006.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet1005.

Kèo buy BNB hôm qua trúng đáy nhẹ.

Fakey giảm giá cho thấy khả năng tiếp tục điều chỉnh. Tuy nhiên BNB còn lâu mới phá vỡ xu hướng tăng, vùng chuyển giao của nó nằm tuốt dưới đường đỏ. Có vẻ nó đang nằm trong vùng điều chỉnh và tuyển thêm bò để đẩy giá lên. Nhưng hơi chật vật.

Kèo hôm nay là tiếp tục chờ BNB điều chỉnh rồi buy lên khi thấy setup price action tăng giá, hoặc 1 dấu hiệu sức mạnh.

Bitcoin cash (BCHUSD: Bitstamp H4)

hom-nay-trade-traderviet1004.

Kèo sell BCH hôm qua chưa vào được.

Setup hiện tại là fakey, ta sell khi fakey phá xuống hoặc chờ lên phía trên rồi sell.

Chainlink (LINKUSDT: Binance H4)

hom-nay-trade-traderviet1003.

Kèo buy LINK hôm qua giá xuyên xuống vùng buy rồi bật lên, khá tiếc.

Tiếp tục buy.

Các anh em @Sơn Vũ 82 @nam.nguyen @Uchiha Obito @CùiBắp @ThanhSang @RainbwSeal @ducanh22492 @an..hy @ranma @Hoamuaha3 @Vũ Thái Dương @g1nt4ma @nguyencuongbk @THHQMC @canhcutnamphi @untlly0u @sangwoo55 @Giahung @Binmap @Tu*_Mã_Ý view của anh em thế nào về BTC hôm nay? Cho Nhật Hoài cái view nhé, xin cảm ơn anh em.

Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Xin Cảm Ơn!

Tổng kết 2 kèo dừng lỗ, 1 kèo trúng đáy, còn lại chưa vào được

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *