Hôm nay trade coin gì? – Ngày 10/10: Đổi kèo

Đổi kèo thôi anh em, bò cùng các dấu hiệu sức mạnh đã quay trở lại, khá là bất ngờ vì chỉ mới cách đây vài tuần là cú rơi thần tốc. BTC luôn tạo những cái đáy cực kỳ bất ngờ, và lần này cũng không ngoại lệ

Bitcoin (BTCUSD: Bitstamp H4)


hom-nay-trade-traderviet1,009.

Kèo sell BTC hôm qua dừng lỗ

Cú pump thuộc hàng chất lượng cao của BTC đã xuất hiện, cuốn phăng lệnh sell của chúng ta, nhưng không sao lợi nhuận nhiều R của các kèo trước đã bù lại nhiều lần các kèo thua lỗ. Nến pump này có thân rất dài, và bóng trên rất nhỏ, cho thấy lực mua cực mạnh và hầu như không hề có lực bán. Nếu không quá khắt khe có thể coi đây là 1 bullish marubozu – mô hình nến có độ tin cậy cao nhất. Cây nến này, dĩ nhiên có volume cực kỳ tốt.

Để ý các nến đằng sau cây marubozu là các nến nhỏ, và bóng trên nhỏ, cho thấy gấu vẫn yếu và chưa chịu xuất hiện. Nếu có khả năng đục thêm 1 cây nến tăng giống vậy nữa thì view tăng giá sẽ tăng cao hơn nhiều.

Mô hình lớn ở đây là đáy tròn (round bottom), tại đó giá tạo các đáy xếp lại thành hình vòng cung – đây là 1 kiểu tạo đáy khá phổ biến trong phân tích kỹ thuật. Kèo với mô hình đáy tròn là mua vào khi giá phá vỡ đường cổ – kháng cự nằm ngang trên cùng của mô hình

Vì các dấu hiệu tăng giá bên trên mà mình tạm thời nghiêng về kèo mua cho BTC hôm nay, xu hướng giảm vẫn chưa bị phá vỡ nhưng động lực tăng giá lại đang thể hiện, do đó có thể mua lên 1 chút. Vùng mua là hợp lưu giữa hỗ trợ và đường cong, ta mua khi giá tạo 1 setup price action giảm giá đẹp.

Ethereum (ETHUSD: Bitstamp H4)

hom-nay-trade-traderviet1,014.
Kèo sell ETH hôm qua dừng lỗ

ETH luôn luôn đi theo BTC, và cú pump của ETH thậm chí còn mạnh mẽ hơn, phá được kháng cự bên trên. Một xu hướng tăng nhỏ đã được hình thành, tuy nhiên xu hướng lớn giảm vẫn chưa bị phá vỡ.

Cú pump cũng khá chất lượng cho ETH: nến tăng mạnh và volume lớn. 2 nến đằng sau là pin bar đôi, cho thấy lực chốt lời đôi chút ở đây. Tuy nhiên động lực giá đang chuyển sang tăng nên mình vẫn nghiêng về kèo mua lên tạm thời cho hôm nay.

Kèo là mua tại hỗ trợ khi giá hình thành setup price action tăng đẹp.

XRP (XRPUSD: Bitstamp H4)

hom-nay-trade-traderviet1,013.
Kèo sell XRP vẫn đang giữ lệnh.

Thêm 1 setup giảm giá hình thành nữa tại vùng kháng cựpin bar-multiple inside bar (pin bar kết hợp với nhiều nến inside bar bên trong). Đây là 1 setup rất mạnh của price action, nó vừa cho thấy sự từ chối tăng cũng như sự tích luỹ chờ phá vỡ.

Kèo là sell setup pin barinside bar combo nếu chưa sell trước đó, nếu đang có lệnh thì tiếp tục giữ lệnh.

Litecoin (LTCUSD: Bitstamp H4)

hom-nay-trade-traderviet1,012.
Kèo sell LTC hôm qua chưa vào được.

Giá thuận theo chiều tăng của thị trường đi lên, tuy nhiên rất yếu ớt và không đủ khả năng phá được kháng cự. Thêm vào đó 1 pin barinside bar combo cũng vừa xuất hiện, nhưng ở vị trí không thuận lợi để sell

Kèo là sell khi giá tiếp cận kháng cự và hình thành 1 setup price action giảm giá.

Binance coin (BNBUSDT : Binance H4)

hom-nay-trade-traderviet1,011.
Kèo sell BNB hôm qua dừng lỗ, khá đáng tiếc

Các setup đẹp vẫn thất bại như thường, vì đây chỉ là trò chơi xác suất. BNB đang thể hiện sức mạnh rất tốt, thậm chí còn tốt hơn BTC. Giá thoát được vùng tích luỹ tạo đáy 1 cách rõ ràng, khiến ta đổi chiến lược sang mua lên.

Kèo là chờ giá hồi về hỗ trợ và mua khi thấy setup tăng giá đẹp, hoặc vẫn có thể mua khi giá hình thành setup mà chưa chạm hỗ trợ. Khi đó ta đánh giá độ đẹp của setup để vào lệnh.

Bitcoin cash (BCHUSD: Coinbase H4)

hom-nay-trade-traderviet1,010.
Kèo sell BCH chưa chạm dừng lỗ

Sức mạnh của BCH không thể hiện rõ ràng, do đó ta không chuyển kèo buy cho coin này. Tiếp tục chờ giá hồi lên tạo 1 setup price action giảm giá đẹp. Anh em không nhất thiết phải chờ giá chạm kháng cự tiềm năng mới sell, đôi khi các setup đẹp đã xuất hiện trước khi giá chạm kháng cự và đã giảm xuống rồi.

Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Xin Cảm Ơn!

Tổng kết 3 kèo dừng lỗ, còn lại hoà vốn hoặc chưa vào được

Chứng khoán thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *