Hôm nay trade coin gì? – Ngày 14/03: Valentine Trắng liệu có ngọt ngào?

Hôm nay là ngày Valentine Trắng – ngày mà các anh trai sẽ được hưởng sự ngọt ngào từ người mình thương. Liệu Bitcoin có được hưởng sự ngọt ngào trong ngày hôm nay?

Bitcoin (BTCUSD: coinbase H4)

hom-nay-trade-traderviet312.


Kèo buy BTC hôm qua không vào được.

BTC đang đi trong 1 tam giác cân (symmetrical triangle) khổng lồ, thứ này giải thích tại sao BTC đi ngang trong cả tháng qua mà không có xu hướng rõ ràng nào. Cái tam giác này bắt đầu từ ngày 18/2 cho tới nay, và đang đi đến điểm cuối của con đường rồi. Chỉ có 1 lựa chọn duy nhất: lên hoặc xuống. Volume giảm dần đều từ điểm đầu tới điểm cuối của mô hình cho thấy đây là mô hình đúng.

Với tam giác cân, ta không thể nói trước được điều gì cả. tam giác cho thấy sự cân bằng của 2 phe mua và bán. Lịch sử cho thấy tam giác cân thường tiếp diễn xu hướng trước đó, tức là hoàn cảnh hiện tại thì khả năng phá lên là cao hơn. Tuy nhiên với 1 tam giác có quy mô bự cỡ này thì khả năng phá xuống cũng tương đương thôi anh em, vì thời gian kéo càng dài thì lực lượng phe Gấu cũng càng được tuyển đông thêm, đủ sức cân bằng với phe bò.

Tóm lại, ta ngồi chờ xem bên nào thắng thì nương nhờ bên đó, nghe có vẻ hơi hèn nhưng đó là cách tốt nhất để kiếm tiền trên thị trường. Trên thị trường thì chỉ có kẻ kiếm được tiền và kẻ mất tiền thôi anh em.

Ethereum (ETHUSD: Coinbase H4)

hom-nay-trade-traderviet319.


Kèo buy ETH hôm qua hoà vốn.

Inside bar lớn vẫn chưa bị phá vỡ, và trong cái Inside bar này còn có 1 Inside bar nhỏ nữa, và cái nhỏ này phá vỡ bên nào thì ta có thể đoán được cái lớn ra sao. Mô hình vai đầu vai ngược (H&S Bottom) vẫn còn đúng, volume giảm dần đang ủng hộ điều này. Mình đã từng thấy vai đầu vai ngược có vai phải là 1 Inside bar nhiều lần rồi, và thường phá lên hay phá xuống có xác suất ngang nhau.

Anh em mạo hiểm có thể buy luôn từ giá này lên với stop loss chặt một chút. Anh em cẩn trọng thì cứ chờ tiếp, không có gì phải vội. Mình thì trước giờ luôn thuộc nhóm Trader cẩn trọng nên mình sẽ chờ.

XRP (XRPUSD: Bitfinex H4)

hom-nay-trade-traderviet318.


Kèo buy sell XRP hôm qua không vào được.

Có 1 cú pump với volume khủng vừa xuất hiện, cho thấy dấu hiệu phe bò đang đông đảo và hung hãn. Nhưng cây nến pump này có đuôi trên rất dài, thậm chí cái thân của nó chỉ chiếm 1/2 toàn nến, chứng tỏ lực bán xuống cũng mạnh không kém, và lực bán này đủ giữ cho tam giác cân (symmetrical triangle) không bị phá vỡ. Kết cục vẫn chưa ngả ngũ.

Mình nghiêng về kèo phá lên hơn, dựa trên sức mạnh của cú pump. Nhưng đó chỉ là dự đoán thôi, chờ phá xong mới biết được.

Litecoin (LTCUSD: Coinbase H4)

hom-nay-trade-traderviet317.


Kèo sell LTC hôm qua hoà vốn.

Giá chưa chạy được bao nhiêu. Cái vòng cung mà LTC đang vẽ gọi là round top (đỉnh tròn), là 1 mô hình tạo đỉnh. Mô hình này hiếm gặp và nó cũng có thể thất bại như thường, nên 1 tín hiệu xác nhận là thứ cần thiết để có thể vào lệnh. Ta cần 1 cây nến phá xuống có râu ngắn (không có sự từ chối giảm giá), đi kèm volume tăng nữa càng tốt. Lúc đó 1 lệnh sell là hợp lý.

Câu chuyện LTC đang kể không có nhiều, chờ tiếp thôi.

Binance coin (BNBUSDT: Binance H4)

hom-nay-trade-traderviet316.


Kèo buy BNB hôm qua không vào được.

Pennant đã phá vỡ lên nhưng lại thiếu động lực tăng tiếp. Giá không tạo được 1 đỉnh cao hơn là dấu hiệu của xu hướng bị yếu. Nhưng ta vẫn có thể buy từ dưới lên được vì có rất nhiều yếu tố hỗ trợ bên dưới: đường xu hướng (yếu), cạnh dưới keltner channel (mạnh), ema 50 (khá mạnh), ema 200 (rất mạnh) thì nằm rất xa. Có thể BNB cần điều chỉnh sâu 1 chút rồi mới tăng tiếp được.

Neo (NEOUSDT: Binance H4)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet315.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet314.

Kèo buy NEO hôm qua trúng đáy.

Giá vẫn chưa có động lực đi tiếp, có thể chờ buy thấp hơn.

Basic Attention token (BATBTC: Binance H4)

hom-nay-trade-traderviet313.


Xu hướng tăng khá đẹp. Vùng buy đầu tiên ổn vì có hợp lưu ema 50 và đường Xu hướng. Vùng buy thứ 2 an toàn hơn vì có hợp lưu mẫu hình ABCDema 200.

@ThanhSang @Sơn Vũ 82@Uchiha Obito @Davis Cuteo@Trần Đức Thái@an..hy@thuyloan1990 @ranma vào cho Nhật Hoài cái view hôm nay nhé.

Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Cám ơn anh em.

Tổng kết 1 kèo trúng đáy, 3 kèo không vào được, 2 kèo hoà vốn

Happy and safe trading!

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *