Hôm nay trade coin gì? – Ngày 15/04: Cẩn thận một cú sập

Bitcoin đang ở giai đoạn quyết định anh em ạ, giữa việc tăng tiếp hay đảo chiều. Mình đã thấp lấp ló các dấu hiệu của 1 cú sập giá thông qua các dấu hiệu price action và mô hình. Đương nhiên đó chỉ là dấu hiệu của 1 khả năng có thể xảy ra, và chưa đủ cấu thành nguyên nhân vào lệnh sell.

Nhưng cẩn thận không bao giờ là thừa.

Bitcoin (BTCUSD: Coinbase H4)

Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet516.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet527.

Kèo buy BTC tuần trước trúng đáy.

Như vậy chiến lược mua vào khi giá còn nằm trong vùng điều chỉnh đã may mắn phát huy tác dụng. Anh em thấy không quá khó để bắt trúng đáy BTC nếu biết kiên nhẫn chờ giá rơi vào trong vùng điều chỉnh, chờ đợi 1 mẫu hình price action quen thuộc hình thành. Cây pin bar (nếu tính luôn cây nến nhỏ đằng sau thì là cụm pin barinside bar) đã cho chúng ta 1 setup đẹp để buy.

Giờ vô vấn đề chính, các dấu hiệu của 1 cú sập: 1) đoạn giảm giá và tích luỹ đi lên của BTC hợp thành 1 bear flag (cờ giảm), cho khả năng giá tiếp diễn đoạn giảm trước đó. Có thể diễn giải mô hình này đơn giản là giá sau 1 đoạn giảm chỉ đủ khả năng “rướn” lên 1 chút trước khi thất bại và giảm tiếp, động lực sau tích luỹ của giá đủ đưa nó đi xa gần bằng đoạn giảm trước đó.

2) Mẫu hình vai đầu vai (kỳ vọng) với vai phải chưa hoàn thiện. Nếu đã có vai phải thì mẫu hình vẫn chưa chắc thành công nên bây giờ kỳ vọng vào nó cũng hơi sớm, nhưng đó cũng là 1 khả năng. Nếu giá giảm xuống từ đây thì kỳ vọng của cả bear flag và vai đầu vai đều cao lên.

3) volume. Volume gần đây không hề có sự đột phá mà chỉ giảm dần đều, cho thấy giá đang tích luỹ trong 1 mẫu hình nào đó. Giả thuyết này ủng hộ cho 2 mô hình bên trên.

Tuy nhiên, về mặt price action, ta thấy giá vẫn phản ứng tốt với các vùng cầu bên dưới. Nến đóng khung gần giống bullish marubozu, cho thấy lực đẩy lên, tuy nhiên volume lại rất yếu, cho thấy đây là 1 nến ráng sức.

Như vậy ta đang nằm ở giai đoạn chuyển giao: xu hướng tăng vẫn còn nhưng manh nha xuất hiện các dấu hiệu đảo chiều. Nếu để ý thì anh em sẽ thấy momentum giá đã yếu đi, thể hiện qua các sóng tăng có độ dốc giảm dần.

Hôm nay anh em thích rủi ro có thể mua lên ăn sóng ngắn từ 2 vùng bên dưới, xu hướng tăng sẽ bị phá vỡ khi cạnh dưới của vùng điều chỉnh bị xuyên thủng nên anh em có thể sell khi kịch bản này xảy ra. Khi đó mục tiêu của BTC quanh 4k1-4k2.

Ethereum (ETHUSD: Coinbase H4)

Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet526.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet525.

Kèo buy ETH tuần trước trúng ngay đáy.

Các dấu hiệu giảm giá tương tự BTC: bear flag và vai đầu vai, cùng volume giảm dần và momentum giá yếu dần. Mọi thứ giống như copy từ BTC sang vậy.

Chiến lược vẫn là mua lên thuận theo xu hướng tăng khi giá còn nằm trong vùng điều chỉnh. Nếu giá phá xuống thì ta có thể sell.

Những dạng mô hình lồng mô hình như thế này thường có xác suất đúng cao, vì chúng được cộng hưởng từ tác dụng của nhau. Nên anh em với các lệnh buy cần cẩn trọng trong những ngày này.

XRP (XRPUSD: Bitfinex H4)

Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet524.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet523.

Kèo sell XRP tuần trước trúng đỉnh.

XRP đang tích luỹ đi lên nhẹ sau đoạn giảm giá làm mình kỳ vọng mô hình bear flag tiếp diễn xu hướng giảm. Giá đi lên rất yếu ớt và volume giảm bé tí, cho thấy lực mua hầu như không có và đây chỉ là đoạn hồi lên trong xu hướng giảm. Đóng khung xanh là bearish pin bar, giá có thể giảm xuống từ đây.

Chiến lược là sell khi pin bar hoàn tất và phá vỡ, hoặc có thể sell từ các vùng cao hơn.

Litecoin (LTCUSD: Coinbase H4)

Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet522.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet521.

Kèo sell LTC tuần trước trúng đỉnh.

Nến đóng khung là bullish marubozu, tuy nhiên volume lại rất yếu, cho thấy đây là nến ráng sức. Khả năng giảm sau nến này. Giá đang nằm trong vùng điều chỉnh mạnh nên sell khá nguy hiểm, hãy chờ giá phá vùng điều chỉnh rồi sell.

Binance coin (BNBUSDT: Binance H4)

Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet520.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet519.

Kèo buy BNB còn vài pip là trúng đáy.

Tiếp tục chờ giá rơi vào vùng điều chỉnh để buy.

NEO (NEOUSDT: Binance H4)

hom-nay-trade-traderviet518.

Kèo sell NEO tuần trước không vào được.

Chờ sell.

Bitcoin cash (BCHUSD: Coinbase H4)

hom-nay-trade-traderviet517.

Kèo sell BCH tuần trước dừng lỗ.

Xu hướng giảm đang dần hình thành. Ta sell.

Các anh em @Sơn Vũ 82 @nam.nguyen @Uchiha Obito@CùiBắp@ThanhSang@RainbwSeal @ducanh22492 @an..hy @ranma view của anh em thế nào về BTC hôm nay? Cho Nhật Hoài cái view nhé, xin cảm ơn anh em.

Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Xin Cảm Ơn!

Tổng kết 4 kèo trúng đỉnh đáy, 1 kèo dừng lỗ, 1 kèo không vào được.

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *