Hôm nay trade coin gì? – Ngày 15/05: Có 2 điều cần lưu tâm trong ngày hôm nay

Có 2 điều quan trọng cần lưu tâm trong ngày hôm nay anh em ạ, và 2 điều này có khả năng tạo ra biến động lớn trên thị trường crypto. Anh em có thể vào ít và lướt sóng ngắn trong hôm nay, còn nếu cẩn trọng hơn thì nên lựa chọn đứng ngoài.

Bitcoin (BTCUSD: Bitstamp D1)


hom-nay-trade-traderviet701.

Kèo buy BTC mấy ngày nay chưa vào được.

Phân tích Bitcoin trên khung ngày cũng có cái hay, ta không cần quá lưu tâm đến biến động trong ngày của nó mà chỉ cần xem cây nến D1 hôm qua thế nào là đủ, nhất là trong các thời điểm mà khung thời gian thấp không có ý nghĩa mấy như lúc này.

Cây nến hôm qua và hôm nay đang hợp thành 1 setup inside bar, hay còn gọi là harami (mẹ bồng con) trong nến Nhật. inside bar bao gồm mother bar – nến mẹ lớn, bao bọc toàn bộ từ đỉnh đến đáy của cây nến đứng sau, gọi là nến inside bar. Câu chuyện của inside bar rất đơn giản, đó chỉ là 1 tích luỹ, dừng chân của giá sau 1 giai đoạn tăng dài. inside bar vừa có thể là mô hình tiếp diễn, vừa là đảo chiều khi giá tiếp cận 1 vùng quan trọng.

Nếu cây nến ngày mai phá xuống, ta có thể kết luận inside bar này đã đảo chiều và là khởi đầu cho sóng điều chỉnh của BTC, vốn chưa hề xuất hiện từ vùng giá 5000 tới nay. Anh em có thể canh mua vào khi sóng điều chỉnh kết thúc và hình thành 1 setup price action tại các vùng hỗ trợ.

2 điều quan trọng mà mình muốn nói với anh em trong ngày hôm nay là: 1) Binance sẽ nâng cấp hệ thống vào 10.00 AM hôm nay, tức là ngay bây giờ. Anh em còn kẹt lệnh thì nên chốt sang USDT để phòng tránh 1 cú dump đột biến của BTC. Lịch sử nhiều lần Binance nâng cấp hệ thống thì BTC bị dump, nên cẩn trọng là trên hết.

https://twitter.com/binance/status/1128474709018812417

2) Hôm nay là ngày đáo hạn Bitcoin Futures trên CBOE. Do đó có thể có biến động mạnh, nhưng pump hay dump thì chưa biết. Nói chung nên hạn chế vào lệnh với Bitcoin trong ngày này để tránh pump dump không đáng có.

Screen Shot 2019-05-15 at 9.56.23 AM.

Ethereum (ETHUSD: Coinbase H4)


hom-nay-trade-traderviet708.

Kèo buy ETH hôm qua chưa vào được.

Thật không may cho ETH là cấu trúc xu hướng của nó đã khiến cho vùng điều chỉnh được đẩy lên rất cao, nằm ngay sát mức giá hiện tại. Vùng điều chỉnh (khung xanh) đánh dấu mức giá mà xu hướng tăng sẽ bị phá vỡ tại cạnh đáy, và cũng là vùng tiềm năng để vào lệnh buy. Anh em lưu ý nếu giá đóng cửa dưới vùng điều chỉnh thì xu hướng tăng chính thức bị phá vỡ, lúc đó không nên buy nữa.

Hôm nay có thể buy ETH khi giá hồi về vùng điều chỉnh và hình thành 1 setup price action đẹp, tuy nhiên nên cẩn trọng vì vùng điều chỉnh khá sát với giá.

XRP (XRPUSD: Bitfinex D1)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet707.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet706.

Kèo buy stop XRP hôm qua trúng đáy.

Đúng như dự đoán, XRP vượt qua vùng kháng cự trên và bay tiếp rất mạnh. Nếu anh em theo dõi kèo từ hôm kia là đã có thể bắt được đáy XRP quanh 0.3, tới bây giờ cũng có lợi nhuận tầm 43% rồi.

Anh em thấy việc bắt trúng đáy hoàn toàn có thể thực hiện được chỉ bằng quan sát hành động giá, mô hình và… niềm tin. À thêm cái stop loss nữa là khỏi lo. Không cần chỉ báo, quan sát tin tức, quan sát hành tung cá mập gì cả. Mình thậm chí còn không biết lý do tại sao XRP pump, mình đơn giản là chỉ kỳ vọng vào 1 cú pump khi có các dấu hiệu trên hành động giá. Và thế là nó pump.

Anh em tiếp tục chờ XRP hồi về tại các vùng hỗ trợ bên dưới và buy khi thấy setup price action đẹp.

Litecoin (LTCUSD: Coinbase H4)


hom-nay-trade-traderviet705.

Kèo buy LTC hôm qua chưa vào được.

LTC đang đi trong nêm (pennant), 1 mô hình tiếp diễn tăng, giá có thể tăng tiếp sau khi phá ra khỏi mô hình này. Hôm nay buy vào bên dưới.

Binance coin (BNBUSDT: Binance H4)


hom-nay-trade-traderviet704.

Kèo buy BNB vẫn còn hold lệnh.

Hôm nay anh em nghỉ vào BNB nhé, vì Binance nâng cấp hệ thống rồi.

Bitcoin cash (BCHUSD: Coinbase H4)


hom-nay-trade-traderviet703.

Kèo buy BCH hôm qua chưa vào được.

Chờ giá hồi về vùng điều chỉnh và buy khi thấy setup price action.

EOS (EOSUSDT: Binance H4)


hom-nay-trade-traderviet702.

Kèo buy EOS hôm qua chưa vào được.

Hôm nay nghỉ trade EOS.

Các anh em @Sơn Vũ 82 @nam.nguyen @Uchiha Obito @CùiBắp @ThanhSang @RainbwSeal @ducanh22492 @an..hy @ranma @Hoamuaha3 @Vũ Thái Dương @g1nt4ma @nguyencuongbk @THHQMC @canhcutnamphi @untlly0u @sangwoo55 @Binmap view của anh em thế nào về BTC hôm nay? Cho Nhật Hoài cái view nhé, xin cảm ơn anh em.

Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Xin Cảm Ơn!

Tổng kết 1 kèo trúng đáy, 5 kèo chưa vào được

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *