Hôm nay trade coin gì? – Ngày 17/04: Cú rướn

Bitcoin đang rướn lên, tình thế bây giờ đang rất là khó chịu, phải ngẫm 1 hồi mới thấy là nên buy hay sell. Những anh em thận trọng tốt nhất là nên đứng ngoài, vì xu hướng của BTC hiện tại đang không rõ ràng và nó đang ở vùng chuyển giao. Dạo này cũng không có kèo altcoin nào hấp dẫn cho anh em cả.

Bitcoin (BTCUSD: coinbase H4)

hom-nay-trade-traderviet538.


Kèo sell BTC hôm qua dừng lỗ.

BTC đã bật lên sau khi chạm vùng cầu 4929 bằng 1 cây pin bar. Điều này cũng dễ hiểu vì 3 lần trước BTC cũng hình thành pin bar và bật lên rồi (các nến khoanh tròn đỏ), chứng tỏ đây là 1 hỗ trợ cực kỳ cứng. Đoạn tăng giá lên cũng có volume tốt, tuy nhiên so với toàn giai đoạn thì volume cũng chỉ là giảm dần.

Volume cũng là 1 phần lý do tại sao mình cho rằng đoạn tăng giá của BTC lần này chỉ là 1 cú rướn trước khi rơi tiếp. Anh em để ý mô hình sóng 1-2-3 hình thành tại vùng vai đầu tiên và vùng đầu bên tay trái, sóng tăng nối đáy 2- đỉnh 3 là 1 sóng rướn, trước khi giảm xuống, với dấu hiệu rõ ràng là đoạn giá tăng nhưng volume lại giảm dần. Mô hình 1-2-3 là 1 mẫu hình đảo chiều tại đỉnh và đáy, trong đó giá sẽ hình thành 3 sóng zigzag 1-2-3 rồi chính thức phá vỡ xu hướng khi đỉnh/đáy số 2 bị xuyên thủng. Như vậy mẫu hình 1-2-3 lớn của BTC hiện tại vẫn chưa bị phá vỡ do đáy 2 chưa bị thủng.

Giờ anh em chú ý tới 1 mẫu hình 1-2-3 nhỏ hình thành quanh đoạn vai phải: nó có cấu trúc và độ dốc của các sóng khá giống với 1-2-3 bên vai trái, và đặc biệt là sóng tăng nhưng volume lại giảm dần. Đây khả năng cao là 1 cú rướn trước khi BTC rơi tiếp.

Vì những dấu hiệu về mô hình đảo chiều 1-2-3 và volume, mình nghiêng hơn về sell cho BTC hôm nay. Vùng sell quanh đỉnh của vùng điều chỉnh. Ta sell khi có 1 mẫu hình price action đảo chiều hình thành tại đây.

Ethereum (ETHUSD: Coinbase H4)

hom-nay-trade-traderviet544.


Kèo sell ETH hôm qua chưa vào được.

ETH cũng rơi vào tình trạng khó chịu và không xác định được xu hướng, do đó anh em cẩn trọng không nên giao dịch ETH trong thời gian này. Anh em mạo hiểm có thể sell tại vùng cũ hôm qua chưa chạm tới. Volume giảm dần cho thấy động lực tăng không còn nữa mà ETH đang chuyển sang trạng thái sideway khó chịu. xu hướng tăng chỉ bị phá vỡ khi đáy của vùng điều chỉnh bị giá xuyên thủng và đóng cửa bên dưới. Còn xu hướng tăng chỉ tiếp tục khi giá đóng cửa trên đỉnh cao nhất.

Hôm nay nếu mạo hiểm có thể sell ETH bắt trước đà giảm khi có 1 mẫu hình price action đẹp.

XRP (XRPUSD: Bitfinex H4)

hom-nay-trade-traderviet543.


Kèo sell XRP hôm qua vừa khớp lệnh.

Bear flag đã phá vỡ và giá đang hồi lên retest vùng kháng cự lần cuối trước khi rơi tiếp. 1 inside bar đang hình thành, cho thấy sự chững lại của đoạn hồi. Đây có thể là 1 setup đẹp cho anh em vào lệnh sell với sell stop tại đáy mother bar và stop loss tại đỉnh.

XRP hầu như không có động lực tăng, chiến lược sell là chắc chắn cho hôm nay.

Litecoin (LTCUSD: coinbase H4)

hom-nay-trade-traderviet542.


Kèo sell LTC hôm qua vừa khớp lệnh.

Ta có 1 setup rất đẹp của price action đang hình thành – inside bar false breakout (cụm nến đóng khung xanh cuối cùng, còn gọi là fakey). fakey gồm 1 cụm inside bar và 1 cú phá vỡ giả khi giá phá vỡ inside bar Theo 1 hướng nhưng lại quay đầu Theo hướng còn lại. fakey này là 1setup đẹp cho anh em sell LTC hôm nay.

Sell stop khi giá phá đáy của fakey với stop loss tại đỉnh.

Binance coin (BNBUSDT: Binance H4)

hom-nay-trade-traderviet541.


Kèo buy BNB hôm qua không vào được. Chắc còn lâu mới vào được.

Inside bar hôm qua lại hoá ra thành 1 fakey (đóng khung xanh cuối cùng) và đã break lên trên, nhưng động lực tăng khá yếu. Ta không nên đu theo làm chi, cứ kiên nhẫn chờ trong vùng điều chỉnh.

Tiếp tục chờ giá rơi vào vùng điều chỉnh để buy khi có setup price action đẹp.

Bitcoin cash (BCHUSD: Coinbase H4)

hom-nay-trade-traderviet540.


Kèo sell BCH hôm qua chưa vào được.

Setup reversal bar vẫn chưa phá vỡ, giá đang rướn lên. Tiếp tục sell khi giá tiếp cận kháng cự.

NEO (NEOUSDT: Binance H4)

hom-nay-trade-traderviet539.


Kèo sell NEO chưa vào được. Tiếp tục sell.

Các anh em @Sơn Vũ 82 @nam.nguyen @Uchiha Obito @CùiBắp @ThanhSang @RainbwSeal @ducanh22492 @an..hy @ranma view của anh em thế nào về BTC hôm nay? Cho Nhật Hoài cái view nhé, xin cảm ơn anh em.

Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Xin Cảm Ơn!

Tổng kết 2 kèo hoà vốn, 1 kèo dừng lỗ, 4 kèo không vào được.

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *