Hôm nay trade coin gì? – Ngày 20/09: Lật mặt 5

Chắc anh em cũng biết sê ri phim “Lật mặt” cực kỳ ăn khách của Lý Hải, hiện đã ra tới phần 4 và đem lại doanh thu cả trăm tỷ mỗi kỳ. Bitcoin chắc sẽ là diễn viên đỉnh cao của Lý Hải nếu được đóng phim trong Lật Mặt phần 5, bởi hôm qua nó đã tạo 1 cú lật mặt cực kỳ ngoạn mục.

Bitcoin (BTCUSD: Bitstamp H4)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet1512.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet1521.

Kèo sell BTC hôm qua trúng đỉnh

Thấy lật mặt ngoạn mục chưa anh em? BTC dump xuống bằng 1 nến giảm rất mạnh, tưởng sẽ có 1 dòng thác lũ bán tháo đẩy giá xuống vùng 9k, ai dè giá chạm hỗ trợ dưới rồi bật lên mạnh mẽ 1 cách đầy nguy hiểm, giống như những tay xã hội đen trong phim Lật mặt của Lý Hải vậy. Mà công nhận đây là sê ri phim việt rất hay, mình nghĩ là nó thuộc top các phim Việt Nam chiếu rạp hay nhất. Rảnh anh em nên coi.

Quay lại BTC, việc bật lên nhiều lần từ vùng giá này cho thấy đây là vùng rất mạnh, và đó cũng là giới hạn dưới cho mô hình đảo chiều vai đầu vai ngược (anh em phóng to chart ra sẽ thấy, ở đây mình tập trung hơn vào hành động giá ngắn hạn). 2 tháng nay BTC chưa bao giờ vượt xuống dưới quá vùng giá này. Như vậy ta hoàn toàn có thể mua lên khi giá chạm retest vùng này lần tiếp theo.

Tuy nhiên tạm thời chiến lược của mình chưa phải là mua vào, vì giá chưa chạm vùng hấp dẫn. Cú bật tối qua là mạnh, nhưng cũng chỉ đủ đưa BTC lên các vùng giá cao hơn, hấp dẫn hơn để vào lệnh sell, đặc biệt quanh kháng cự 10k5. Hiện tại giá đang hình thành setup inside bar, có thể là setup đẹp để anh em vào lệnh khi giá phá vỡ xuống dưới hoặc hình thành 1 phá vỡ giả (false break) lên phía trên.

Kèo là bán khống khi giá hoàn tất inside bar (giá đóng cửa) và phá xuống đáy của nến mẹ, dừng lỗ cách 5 pip so với đỉnh nến mẹ. Hoặc có thể bán khi giá tạo 1 phá vỡ giả lên phía trên, trường hợp này xác suất thắng sẽ cao hơn.

Ethereum (ETHUSD: Bitstamp H4)

hom-nay-trade-traderviet1520.


Kèo buy ETH hôm qua chưa vào được

3 cụm nến đóng khung gần đây nhất đều là inside bar, chắc ETH kết duyên với setup price action này rồi. Khá là tiếc khi nguyên 1 con sóng tăng vừa rồi ta không hưởng xái được gì từ ETH.

Xu hướng tăng của ETH vẫn đang tiếp diễn mạnh mẽ, cả về volume lẫn hành động giá. Hôm qua là 1 ngày tăng mạnh kèm volume tốt, như vậy chiến lược vẫn là mua vào tại các vùng hỗ trợ.

Ta cứ canh các vùng giá hình thành inside bar trước đó mà chờ mua vào thôi, đây là các vùng đã hình thành setup trước đó nên khả năng cao sẽ hình thành thêm setup khi được retest trong tương lai.

XRP (XRPUSD: bitstamp H4)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet1519.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet1518.

Kèo buy XRP trúng đáy ngoạn mục

Giá chạm vùng buy, hình thành setup inside bar rồi bật lên rất đẹp. Hôm nay anh em có thể canh me tại vùng này rồi mua lên khi có setup tương tự. Tuy nhiên XRP có thể rơi thấp xuống cạnh trên của range giá tạo đáy, khi đó vẫn có thể mua lên.

Litecoin (LTCUSD: Bitstamp H4)


Chart trước;

hom-nay-trade-traderviet1517.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet1516.

Giá rơi mạnh xuống đúng như kỳ vọng, tuy nhiên kèo buy chưa vào được

Do cây nến hôm qua là dump mạnh, và nó nhận chìm nguyên 1 chùm nến trước, do đó có thể thấy động lực giá đang có sự biến chuyển. Một khi trong xu hướng tăng mà anh em thấy 1 nến giảm mạnh nhận chìm chừng 5-10 nến trước đó thì có thể khẳng định động lực đang biến chuyển. Cần phải cẩn trọng với các lệnh buy

Kèo là buy thật thấp khi xuất hiện setup price action đẹp

Binance coin (BNBUSDT: Binance H4)

hom-nay-trade-traderviet1515.


Kèo buy BNB hôm qua dừng lỗ

Giá rơi rất mạnh và đang hồi lên tạo hình 1 cờ giảm giá (bearish flag), khả năng rất cao là sẽ sập tiếp sau khi phá ra khỏi lá cờ. Hiện tại đang đi tới điểm cuối của mô hình rồi, anh em có thể đặt lệnh sell stop dưới hỗ trợ dưới và dừng lỗ cách đỉnh cây nến vừa đứng trước.

BNB không có khả năng tăng lại sau mô hình này, để xem có chống chọi được không.

Bitcoin cash (BCHUSD: coinbase H4)

hom-nay-trade-traderviet1514.


Kèo buy dừng lỗ

Động lực đã thay đổi, ta chờ sell khi đường xu hướng tăng bị phá vỡ.

Tron (TRXUSDT: Binance H4)

hom-nay-trade-traderviet1513.


Chờ mua ở dưới

Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Xin Cảm Ơn!

Tổng kết 2 kèo trúng đỉnh đáy, 2 kèo dừng lỗ còn lại chưa vào được

Chứng khoán thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *