Hôm nay trade coin gì? – Ngày 21/08: Không có gì ngoài trúng đỉnh

Không có gì để nói ngoài các kèo trúng đỉnh anh em ạ. Chiến lược “bám theo chiến lược cũ” đã đem lại kết quả, mặc dù hành động giá nguyên 1 ngày hôm qua chạy chưa được mạnh lắm.

Bitcoin (BTCUSD: Bitstamp H4)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet1317.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet1327.

Kèo sell BTC hôm qua trúng đỉnh.

Setup để vào lệnh sell tại đỉnh hôm qua là 1 nến đảo chiều – reversal bar. Đây là 1 setup ít khi gặp và cũng không được mạnh mẽ cho lắm trong price action, nhưng trong bối cảnh của BTC hiện tại thì nó đủ tạo ra 1 đỉnh ngắn hạn cho giá. Nến đảo chiều là nến thứ 2, có đỉnh cao hơn đỉnh của nến đứng trước nó, nhưng lại đóng cửa là nến giảm, thấp hơn giá mở cửa nến đứng trước. Đây là 1 sự từ chối nhẹ của market tại vùng giá đó.

Từ cặp nến đảo chiều này tới nay, BTC không còn hành động giá nào đặc biệt chú ý nữa.

Về hoàn cảnh thị trường (market context), mọi thứ vẫn u như kỹ so với hôm qua: cấu trúc xu hướng giảm, mô hình tiếp diễn giảm bear flag; giá tiếp cận kháng cự mạnh và vùng số tròn 11k lần đầu tiên kể khi vùng này bị phá vỡ xuống. Nhiêu đó là đủ cho 1 kèo sell đẹp.

Về volume, suốt đoạn giá tăng nhưng volume giảm dần đều, cho thấy sự yếu ớt và đuối sức, volume cũng là thứ anh em trade coin cần để ý vì nó phản ánh khá chân thực câu chuyện của thị trường. Nên nhớ là phân tích volume ở các sàn volume lớn nhé, như Binance hoặc bitstamp. Mặc dù volume là của riêng sàn, nhưng volume sàn lớn là đã đủ cho anh em kỳ vọng rằng câu chuyện trên thị trường cũng tương tự như vậy.

Kèo hôm nay tiếp tục giữ lệnh sell hoặc chờ giá hồi lên vùng cũ rồi sell khi thấy dấu hiệu suy yếu, hoặc 1 setup price action giảm giá đẹp.

Ethereum (ETHUSD: Bitstamp H4)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet1326.

Chart hiện tại

hom-nay-trade-traderviet1325.

Kèo sell ETH hôm qua trúng đỉnh.

Setup vào lệnh trong kèo hôm qua là inside bar, và đi quá chuẩn như kỳ vọng. Việc inside bar này phá vỡ xuống đồng nghĩa với việc rising wedge – nêm tăng cũng đã phá vỡ. Kèo sell như vậy là ổn.

Vài cây nến H4 vừa rồi không cho thấy câu chuyện nào khác bọt, anh em cứ tiếp tục giữ lệnh sell cho tới khi chạm target mong muốn, ở đây mình kỳ vọng trước mắt ETH sẽ chạm được 188, vừa đủ cho 1 kèo sell 2R. Còn xa hơn thì tính sau

Kèo là giữ lệnh sell, hoặc nếu giá hồi lên thì sell nếu 1 setup giảm giá đẹp xuất hiện, hoặc 1 dấu hiệu suy yếu.

XRP (XRPUSD: Bitstamp H4)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet1324.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet1323.

Kèo sell XRP hôm qua trúng đỉnh, 2 ngày trúng đỉnh liên tiếp.

Ta sell theo setup coiling inside bar (inside bar lồng vào nhau), thuộc hàng setup đẹp nhất của price action. Nhìn trên khung thấp hơn anh em thấy cái inside bar dạng này nhìn giống 1 tam giác cân, cho thấy sự tích luỹ đều đặn của hành động giá.

Hôm nay XRP lại vẽ thêm 1 inside bar nữa, là multiple inside bars (inside bar nhiều nến), setup này dễ khiến anh em bị dính phá vỡ giả, đặc biệt khi có càng nhiều nến con bị chứa bên trong hộp. Anh em rủi ro có thể nhồi thêm lệnh sell bằng inside bar này. Nếu không thì chờ 1 con sóng hồi lên rồi sell khi thấy setup giảm giá khác.

Litecoin (LTCUSD: Bitstamp H4)

hom-nay-trade-traderviet1322.


Kèo sell LTC chưa vào được.

Tiếp tục chờ giá hồi lên rồi sell

Binance coin (BNBUSDT: Binance H4)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet1321.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet1320.

Kèo sell BNB hôm qua trúng đỉnh

Inside bar đã phá xuống đẹp đẽ, kèo này đã đạt ít nhất 1R. Anh em giữ lệnh cho tới R thứ 2.
Hiện tại giá đang vẽ thêm 1 Inside bar nữa, nhưng có nến mẹ khá lớn, làm giảm xác suất và độ đẹp của setup đi. Anh em đã sell từ trước có thể nhồi thêm lệnh bằng Inside bar này với volume thấp hơn. Nếu giá quay lại vùng cũ và hình thành 1 setup giảm giá, ta vẫn có thể vào lệnh sell.

BNB chủ yếu đi ngang nên ta không kỳ vọng 1 target xa nhé anh em, chỉ khoảng 2R là chốt được rồi

Bitcoin cash (BCHUSD: Bitstamp H4)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet1319.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet1318.

Kèo sell BCH hôm qua trúng đỉnh.

Pin bar đã làm quá tốt nhiệm vụ của nó. Hiện tại ta có 1 Pin barinside bar combo, có thể tận dụng để nhồi thêm lệnh sell. Nếu anh em chưa vào thì sell theo setup này, hoặc chờ giá hồi lên phía trên rồi sell khi thấy setup khác.

Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Xin Cảm Ơn!

Tổng kết 5 kèo trúng đỉnh, 1 kèo chưa vào được

Chứng khoán thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *