Hôm nay trade coin gì? – Ngày 23/09: Mùa Altcoin đã kết thúc

Con sóng tăng trưởng thần sầu của altcoin trong tuần vừa rồi sắp đi đến hồi kết thúc rồi anh em ạ. Các altcoin top đã hình thành nhiều dấu hiệu tạo đỉnh, và ta đã có 1 đồng leading coin đã đảo chiều xu hướng sớm. Anh em cùng xem 1 vài kèo chuẩn bị bán khống hoặc thoát lệnh các kèo buy trước đó.

Bitcoin (BTCUSD: Bitstamp H4)


Chart trước

hom-nay-trade-traderviet1522.

Chart hiện tại

hom-nay-trade-traderviet1531.

Mình đổi màu sang tông xám 1 chút cho anh em xem đỡ nhức mắt. Màu trắng làm nhức mắt quá.

Kèo sell BTC tuần trước trúng chính xác ngay đỉnh

Y như những gì mình đã kỳ vọng, vùng kháng cự 10k4 thực sự quá mạnh và bò BTC không thể nào vượt lên được. Giá tạo thành 1 inside bar đảo chiều tại kháng cự rồi rơi, mặc dù tốc độ rơi không nặng nề lắm nhưng ta vẫn có 1 kèo sell trúng đỉnh khá đẹp

3 cây nến gần nhất đang hợp lại thành 1 fakey giảm giá, do đó mình tiếp tục kỳ vọng giá sẽ giảm tiếp từ đây rồi chạm cạnh đáy của range giá đi ngang. Tuy nhiên để ý các nến trước đó, tuy là nến giảm nhưng rất nhiều nến có bóng dưới dài, chứng tỏ có lực mua ngầm đẩy lên. Bên cạnh đó volume giao dịch còn giảm dần, tức động lực giảm không hề tăng mà còn yếu đi dần. Do đó anh em ưa thích rủi ro hoàn toàn có thể làm 1 lệnh mua từ dưới lên khi thấy setup price action tăng giá đẹp, hoặc 1 dấu hiệu sức mạnh.

Để ý vùng mua lên này đã từng đẩy 1 con sóng tăng mạnh lên trước đó, do vậy ta kỳ vọng sắp tới nó có thể đẩy giá lên 1 lần nữa.

Tuy nhiên ta chỉ nhắm mục tiêu kháng cự trên cùng, khi giá chạm vùng này thì nên thoát lệnh và có thể vào ngay 1 lệnh bán khống nếu thấy setup price action giảm giá đẹp. Đánh range giá đi ngang thì cứ canh cạnh trên bán xuống, cạnh dưới mua lên thôi anh em, cho tới khi có sự phá vỡ range xảy ra.

Ethereum (ETHUSD: Bitstamp H4)

hom-nay-trade-traderviet1530.

Kèo buy ETH mấy nay chưa vào được

Giá đang dần hồi về vùng mua lên tiềm năng của chúng ta, lực hồi là không mạnh và kèm volume giảm dần, đó là dấu hiệu thấy xu hướng tăng còn sẽ được tiếp diễn và sẽ chưa đảo chiều sớm, ít nhất là ở hiện tại. Sau con sóng hồi nhẹ nhàng này, anh em có thể mua lên khi thấy setup price action tăng giá đẹp, hoặc 1 dấu hiệu sức mạnh. Các vùng buy là vùng đã từng hình thành các setup inside bar trước đó.

XRP (XRPUSD: Bitstamp H4)

hom-nay-trade-traderviet1529.

Kèo buy XRP tuần trước dừng lỗ

Giá đang tạo 1 mô hình tăng giá khổng lồ – cờ tăng (bullish flag) với lá cờ có dạng hình nêm giảm (falling wedge), cả 2 đều là những mẫu hình tăng giá mạnh mẽ với xác suất cao. 1 lệnh buy tại đây sẽ rất đẹp nếu 1 setup price action tăng giá xuất hiện.

Con sóng điều chỉnh này sẽ là 1 nhịp nghỉ cho XRP tiếp tục tăng. Anh em có thể mua lên tại hỗ trợ khi thấy setup price action tăng giá khi mô hình chưa bị phá vỡ, anh em thích đánh breakout cho an toàn có thể buy khi giá phá lên khỏi mô hình nêm.

Litecoin (LTCUSD: Bitstamp H4)

hom-nay-trade-traderviet1528.

Kèo buy LTC chưa vào được

Giá đang ở vùng buy khá tiềm năng và đẹp, ngay tại kháng cự chuyển thành hỗ trợ sau khi bị phá vỡ. Kèo mua lên có thể được vào khi 1 setup price action tăng giá đẹp hình thành tại vùng giá này, hoặc 1 dấu hiệu sức mạnh xuất hiện.

Nếu giá điều chỉnh sâu hơn anh em vẫn có thể mua lên được

Binance coin (BNBUSDT: Binance H4)

Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet1527.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet1526.

Kèo sell BNB tuần trước trúng chính xác ngay đỉnh

Giá phá xuống khỏi cờ giảm và giảm mạnh, các mô hình luôn cho ta 1 kỳ vọng hợp lý về chuyển động tiếp theo của giá. Nhắc nhở anh em là BNB chưa bao giờ phá được xu hướng tăng trong suốt đợt tăng mạnh của altcoin vừa rồi, nó chỉ đủ sức tạo 1 sóng điều chỉnh trong xu hướng giảm nặng nề mà thôi

Kèo là bán xuống thuận xu hướng giảm

Bitcoin cash (BCHUSD: Coinbase H4)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet1525.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet1524.

Kèo sell BCH trúng chính xác ngay đỉnh

Kỳ vọng giá phá vỡ đường xu hướng tăng dưới đã hoàn tất. Nến phá vỡ rất mạnh mẽ và đang bao bọc các nến nhỏ đằng sau lại , hình thành 1 setup inside bar nhiều nến (multiple inside bar).

Anh em có thể nhồi thêm lệnh sell khi inside bar này phá vỡ xuống dưới. BCH đã hết động lực tăng và chuẩn bị đảo chiều xu hướng

Tron (TRXUSDT: Binance H4)

hom-nay-trade-traderviet1523.

Giá đang tạo mô hình hai đỉnh (double top) đảo chiều từ tăng sang giảm. Con sóng giảm vừa rồi là rất mạnh và có volume tăng dần, phe gấu đang quay trở lại.

Kèo là sell break out khi hỗ trợ dưới bị phá vỡ.

Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Xin Cảm Ơn!

Tổng kết 3 kèo trúng đỉnh đáy, 1 kèo dừng lỗ còn lại chưa vào được

Chứng khoán thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *