Hôm nay trade coin gì? – Ngày 29/03: Fakey – Nhân tố quyết định

Nhân vật chính của chúng ta trong bài trade coin ngày hôm nay là Fakey (inside bar false breakout), 1 mẫu hình price action mạnh mẽ nổi tiếng. Coi như là cơ hội để ôn lại và áp dụng thử 1 setup price action vào trade coin, xem có hiệu quả hay không.

Bitcoin (BTCUSD: Coinbase H4)

hom-nay-trade-traderviet425.

Kèo buy BTC hôm qua không vào được.

Giá vẫn tiếp tục dồn cục quanh vùng kháng cự 4038, và khi giá dồn cục quanh 1 vùng kháng cự như thế này thì được gọi là buildup (vùng giá tích luỹ, giằng co), và đó là 1 dấu hiệu của sức mạnh. Cái buildup này giải thích tại sao volume lại giảm dần trong mấy ngày qua, và có thể cú nổ phá vỡ sắp diễn ra tới nơi rồi. Bất cứ khi nào anh em thấy 1 buildup hình thành quanh 1 kháng cựxu hướng trước nó là tăng, thì nó cho thấy phe bò đang rất hung hăng, nôn nóng đẩy giá lên cao tới mức sẵn sàng chấp nhận mua vào tại 1 vùng giá cao, ngay dưới kháng cự. Khi thấy buildup, ta nghiêng về chiến lược mua vào theo breakout, đợi buildup phá vỡ và vào ngay, hoặc đặt lệnh buy stop phía trên của buildup.

Dấu hiệu không tốt ngày hôm qua mình đề cập tới, inside bar, rốt cuộc hoá ra thành 1 Fakeyinside bar false breakout. Fakey chính là inside bar và có 1 sự phá vỡ giả: giá phá inside bar Theo 1 hướng nhưng lại quay đầu phía còn lại. Câu chuyện của Fakey khá là đơn giản: giá phá inside bar đi xuống nhưng phe bò đủ mạnh để đẩy ngược lên trên, khiến cho 1 số các trader sell khi inside bar bị phá bị mắc bẫy, như vậy khả năng giá sẽ tăng lên sau cú sập bẫy này là rất cao. Fakey cũng là 1 mẫu hình price action đảo chiều mạnh, thể hiện sự từ chối giá mạnh và là mô hình ưa thích của nhiều price action trader.

Fakey xuất hiện ngay vùng kháng cự cho thấy phe bò đang nôn nóng đẩy giá lên cao tới mức nào. Volume lại đang giảm xuống cho thấy sự phá vỡ đang tới gần. View hôm nay của mình nghiêng về mua vào phía trên buildup, hoặc chờ phá vỡ rồi vào ngay. Nếu giá đuối sức và giảm xuống, chúng ta có thể mua vào khi thấy dấu hiệu suy yếu ở bên dưới.

Ethereum (ETHUSD: coinbase H4)

hom-nay-trade-traderviet424.

Kèo buy ETH hôm qua không vào được.

ETH cũng đang dồn cục quanh kháng cự như BTC, và hầu như không có 1 sự từ chối tăng giá nào (bóng nến trên dài) xuất hiện quanh đây, cho thấy phe gấu không mạnh mẽ và hăng hái bán xuống. 2 cụm nến trong ô vuông cũng là inside bar, trong đó cụm thứ 2 chưa biết có phải fakey hay không, nếu đóng cửa tại giá này trong 1 tiếng nữa thì có thể coi nó là inside bar đã phá vỡ lên trên. Volume giảm dần theo đà tích luỹ. Tất cả các dấu hiệu đều cho thấy 1 phe bò mạnh mẽ, hung hăng và sẵn sàng mua vào tại bất kỳ giá nào quanh vùng này, quyết không cho giá giảm xuống. Đây cũng được gọi là 1 buildup.

Hôm nay đợi ETH phá lên trên rồi vào buy, hoặc đặt buy stop phía trên buildup. Nếu giá đuối sức giảm xuống thì có thể buy bên dưới khi thấy 1 tín hiệu price action đẹp.

XRP (XRPUSD: Bitfinex H4)

hom-nay-trade-traderviet423.

Kèo sell XRP hôm qua không vào được.

Inside bar mình nói hôm qua cũng trở thành 1 fakey (đóng khung xanh). Giá, nến và volume đang cho thấy sức mạnh, tuy nhiên xu hướng chủ đạo là giảm vẫn chưa bị phá vỡ, nên ta sẽ không đi ngược xu hướng. Hôm nay tiếp tục sell xuống cho XRP, vùng sell đầu tiên có vẻ khá nguy hiểm vì hầu như không có sự từ chối tăng giá nào. Mình ưu tiên sell trên cao hơn.

Litecoin (LTCUSD: Coinbase h4)

hom-nay-trade-traderviet422.

Kèo buy LTC hôm qua không vào được.

Cụm nến đóng khung cuối cùng cũng là 1 fakey, cho thấy khả năng giá sẽ giảm xuống từ đây. Tuy nhiên quy mô của fakey này nhỏ nên đà giảm theo sau nó, nếu có cũng không quá quan trọng.

Tiếp tục mua vào từ bên dưới.

Binance coin (BNBUSDT: Binance H4)

hom-nay-trade-traderviet421.

Kèo buy BNB hôm qua không vào được.

Giá đang tích luỹ cho thấy sức mạnh, hôm nay có thể buy kiểu breakout cho BNB, hoặc giá giảm xuống thì mua vào bên dưới.

Neo (NEOUSDT: Binance coin H4)

hom-nay-trade-traderviet420.

Kèo sell NEO hôm qua hoà vốn.

2 fakey xuất hiện liên tục (đóng khung), khả năng sẽ tăng tiếp. Mua vào cho hôm nay.

Cardano (ADAUSDT: Binance h4)

Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet419.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet417.

Kèo buy ADA hôm qua trúng đáy.

Tiếp tục mua.

@ThanhSang @Sơn Vũ 82@Uchiha Obito @Davis Cuteo@Trần Đức Thái@an..hy@thuyloan1990 @ranma vào cho Nhật Hoài cái view hôm nay nhé.

Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Cám ơn anh em.

Tổng kết 1 kèo trúng đáy, còn lại không vào được

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *