Hôm nay trade coin gì? – Ngày 29/07: Làm lệnh Buy chơi

Hôm nay có dấu hiệu mua cực mạnh trên biểu đồ Bitcoin trần trụi anh em ạ. Mới đầu tuần thấy vậy là đẹp rồi, cùng xem đó là dấu hiệu gì nhé.

Bitcoin (BTCUSD: Bitstamp H4)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet1174.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet1184.

Kèo sell BTC tuần trước trúng đỉnh.

Giá đi lần quần test lại kháng cự thêm 1 lần nữa rồi mới rớt xuống. Tạm gọi là 1 kèo sell đẹp. Đi thẳng vô vấn đề luôn, dấu hiệu khiến mình nghĩ tới 1 lệnh buy lướt sóng ngắn cho BTC ngày hôm nay là 1 pin bar tăng giá rất đẹp (đóng khung cuối cùng), thuộc hàng chuẩn nhất của pin bar với đuôi dài, thân cực nhỏ. Vì cái thân nến gần như không có thể này nên có thể gọi nó là 1 doji, cũng là 1 dạng mô hình đảo chiều của nến Nhật. pin bardoji này xuất hiện ngay tại vùng đáy cũ, do đó nó đã từ chối giảm xuống vùng này. Về mặt hành động giá, như vậy là đủ cho 1 lệnh buy ngược xu hướng.

Cần phải nhắc lại là cấu trúc xu hướng hiện tại hoàn toàn là giảm, do đó lệnh buy này chỉ dành cho các anh em ưa thích rủi ro, đánh ngược xu hướng và đương nhiên là TP cũng thấp thôi, do khả năng cao giá sẽ bị chặn đứng ở các kháng cự cứng phía trên. Kèo buy này có thể đặt buy stop tại đỉnh pin bar với dừng lỗ cách đáy vài pip hoặc xa hơn tuỳ ý thích.

Một dấu hiệu khác khiến pin bar này có giá trị cao chính là hành động giá của con sóng điều chỉnh dẫn tới pin bar. Để ý sóng này là sóng giảm nhưng tiếp cận hỗ trợ 1 cách rất nhẹ nhàng, từ tốn, chứng tỏ đà bán tháo là không hề có và gấu chỉ bán xuống 1 cách không quá mạnh bạo. Như vậy khả năng cao là khi tiếp cận hỗ trợ, lực bán đã không còn nữa rồi. Và pin bar xuất hiện, từ chối vùng giá này 1 cách mạnh mẽ.

Vậy đó anh em, chúng ta có thể đánh ngược xu hướng trong 1 vài trường hợp, tuỳ theo hoàn cảnh của thị trường nếu thuận lợi và thoả mọi điều kiện, và đương nhiên là lệnh ngược xu hướng nên vào với khối lượng thấp hơn bình thường (bằng 1/2 là ổn) do rủi ro cao hơn.

Nếu anh em đi thuận xu hướng, có thể chờ giá hồi lên các kháng cự phía trên rồi sell khi thấy setup price action giảm giá đẹp, hoặc 1 dấu hiệu suy yếu.

Ethereum (ETHUSD: Bitstamp H4)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet1183.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet1182.

Kèo sell ETH trúng đỉnh nhẹ.

ETH cũng có dấu hiệu đảo chiều tại đáy, với nến pin bar tăng giá đạt 8/10 điểm, do thân nến to hơn pin bar của BTC chút xíu. Sẽ có 1 sóng tăng nhẹ cho ETH nếu pin bar này phá vỡ lên thành công. Tuy nhiên kèo buy cho ETH không khả thi lắm do ngay trên đầu nó hiện tại là 1 kháng cự cứng, không cho kèo buy tỷ lệ lời lỗ hấp dẫn. Do đó ta nên chờ giá hồi lên rồi sell xuống thì tốt hơn.

Kèo là chờ hồi lên rồi sell khi thấy setup price action giảm giá đẹp, hoặc 1 dấu hiệu suy yếu.

XRP (XRPUSD: Bitstamp H4)

hom-nay-trade-traderviet1181.


Kèo sell XRP tuần trước chưa vào được.

Fakey giảm giá tạo động lực cho sóng giảm của XRP, nhưng đã bị từ chối bằng 1 pin bar tăng ngay tại đáy. Mình cũng không kỳ vọng vào sóng tăng yếu ớt của XRP nên tốt hơn là chờ ở trên cao rồi sell xuống khi có tín hiệu sell.

Kèo là chờ giá hồi lên rồi sell khi thấy setup price action giảm giá đẹp, hoặc 1 dấu hiệu suy yếu.

Litecoin (LTCUSD: Bitstamp H4)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet1180.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet1179.

Kèo sell LTC trúng ngay đỉnh đẹp đẽ.

Pin bar tăng của LTC cực kỳ đẹp và đuôi rất dài, do đó anh em có thể buy LTC với kỳ vọng giá hồi lên tận kháng cự trên cùng. Kèo là đặt buy stop tại mũi Pin bar này với dừng lỗ cách đáy vài pip, chốt lời vùng đỉnh cũ. Nếu anh em đi thuận xu hướng thì chờ bán ở vùng phía trên.

Binance coin (BNBUSDT: Binance H4)


Chart trước:

hom-nay-trade-traderviet1178.

Chart hiện tại:

hom-nay-trade-traderviet1177.

Kèo sell BNB trúng ngay đỉnh đẹp đẽ, chạm luôn mục tiêu chốt lời bên dưới.

Pin bar tăng của BNB rất đẹp, và có mô hình đảo chiều từ giảm sang tăng nêm giảm (falling wedge). BNB có thể khởi đầu 1 sóng tăng mới từ bây giờ.

Kèo là buy cú break của Pin bar

THETA (THETABTC: Binance H4)

hom-nay-trade-traderviet1175.


Kèo buy chưa vào được

Tiếp tục chờ buy

Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Xin Cảm Ơn!

Tổng kết 4 kèo trúng đỉnh, còn lại hoà vốn hoặc chưa vào được

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *