NEM Foundation đứng trên bờ vực phá sản, kế hoạch sa thải và tái cấu trúc

NEM Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận do cộng đồng tài trợ được thành lập để thúc đẩy blockchain NEM – đang lên kế hoạch sa thải 150 nhân viên sau khi cắt giảm ngân sách nghiêm trọng và trước khi đợt diễn ra đợt tái cấu trúc.

Chủ tịch mới được bầu của NEM Foundation, Alex Tinsman, nói với CoinDesk hôm thứ tư, NEM Foundation có trụ sở tại Singapore hiện có ý định gửi yêu cầu xin tài trợ cho quỹ cộng đồng NEM với 160 triệu token (trị giá khoảng 7.5 triệu USD), số tiền sẽ được sử dụng để giải cứu tổ chức khỏi bờ vực phá sản.

Token NEM được liệt kê theo mã XEM với nguồn cung cấp lưu thông là 9 tỷ XEM. Tại thời điểm báo chí, XEM là đồng tiền điện tử đứng thứ 18 trên CoinMarketCap tính theo vốn hóa thị trường.
Tinsman, người đã tiếp quản tổ chức phi lợi nhuận vào tháng 1, cho biết trong một cuộc phỏng vấn:

nem-coin.

Về cơ bản, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đã có một tháng để kiểm soát tình hình, nhưng do sự quản lý sai lầm của hội đồng quản trị trước đó…

Do đó, 202 thành viên của tổ chức – những người trải qua kiểm tra danh tính và trả phí thành viên 50 USD hàng năm – sẽ được yêu cầu bỏ phiếu cho việc yêu cầu tài trợ vào tháng hai sau khi được công bố vào thứ năm. Số lượng sa thải sẽ được xác định bởi số tiền tài trợ của cộng đồng – Tinsman cho biết.

Token XEM của NEM ra mắt vào năm 2015 dưới sự dẫn dắt của cựu chủ tịch nền tảng Lon Wong. Tiền điện tử chủ yếu được sử dụng cho phí giao dịch và dịch vụ trên blockchain NEM. Sự ra mắt đầy đủ của phần mềm công cụ gốc của nền tảng -Catapult – được lên kế hoạch vào tháng 6 năm 2019. Trong khi đó, các dự án thí điểm của NEM thường tập trung vào các trường hợp sử dụng như bỏ phiếu.

Thật vậy, bản thân Tinsman đã được bầu trong một quy trình sử dụng nền tảng của NEM.

Tinsman cho biết, quỹ này đã chi khoảng 80 triệu XEM trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 1 năm 2019, chủ yếu dành cho quảng cáo. (Wong đã không trả lời các yêu cầu bình luận về chi tiêu của nền tảng.)

1*eJ0Ktcn-SHPyzzCFlO4Mqg.

Tinsman nói.

Chúng tôi đã giảm các hoạt động quảng cáo vì nó không có ý nghĩa để quảng cáo một sản phẩm [Catapult] chưa được ra mắt.

Theo một người dùng NEM lâu năm, một nhà phát triển đã yêu cầu giấu tên vì anh ta đã từng làm việc trực tiếp với lãnh đạo đã rời đi, Wong đã do dự khi ông ấy sử dụng hình ảnh của mình tại quỹ để quảng bá các ICO như Ecobit và ProximaX.

Đợt bán token ProximaX được báo cáo đã huy động được hơn 33 triệu USD trong năm 2018 và trang web của công ty thông báo ông Wong là CEO. Nhà phát triển ẩn danh cho biết cộng đồng đã cảm thấy điều này là vi phạm niềm tin, thêm vào đó, vẫn còn rất nhiều việc phải làm để khuyến khích các nhà phát triển như chính ông thực sự sử dụng blockchain.

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *