NeoWorld – Thế giởi ảo xây dựng trên nền tảng Blockchain đổ bộ vào Việt Nam

Sau hơn 1 năm ra mắt, dự án mô phỏng thế giới ảo trên nền tảng blockchain – NeoWorld – đã chính thức mở rộng sang thị trường sang Việt Nam. Được biết, đây là dự án thế giới mở 3D dựa trên công nghệ blockchain với số lượng người chơi đông đảo nhất hiện nay.
VA2RKTp.
Dự án thế giới ảo trên công nghệ Blockchain – NeoWorld

Đôi nét về NeoWorld:
NeoWorld là thế giới ảo 3D trực tuyến tương tự như The Sims, nhưng phát triển dựa trên công nghệ Blockchain cùng nền tảng công nghệ Engine độc quyền. Trong NeoWorld, người chơi theo đuổi công việc, tham gia các hoạt động, sự kiện, làm kinh tế, phát triển kinh doanh, xây dựng các công trình cũng như khai phá những vùng đất mới. NeoWorld còn là một nền tảng xã hội online, nên ngoài việc giải trí, người chơi còn có thể kết bạn, thiết lập và mở rộng các mối quan hệ: từ cá nhân đến kinh doanh, xây dựng nên cộng đồng và tiến hành bầu cử.

0bdc13b64ca7a8f9f1b6.
Thành phố được xây dựng trong NeoWorld

Công nghệ Blockchain và giao dịch tiền ảo đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển mô hình thế giới ảo NeoWorld. Bằng việc sử dụng đồng tiền điện tử NeoWorld Cash (NASH) – dựa trên công nghệ Ethereum như đơn vị tiền tệ chính, nền kinh tế trong NeoWorld được điều chỉnh và quyết định bởi chính thị trường và nhu cầu người chơi. Bộ phận phát triển NeoWorld gần như không can thiệp vào các yếu tố thị trường mà chỉ thu phí 1% trên các giao dịch, hoạt động diễn ra trong thế giới ảo này. Không những thế, tất cả số NASH mà người chơi kiếm được đều có thể được “chuyển” thành các đồng khác có giá trị hơn, và bán lấy tiền thật.

NeoWorld không giống với những trò chơi khác, nhà phát hành không bán bất kỳ vật phẩm ingame nào cho người chơi để thu về lợi nhuận. Thay vào đó, họ cho phép người chơi tự thiết kế và bán các sản phẩm như: trang phục, nhân vật… cho người chơi khác nhờ vào ứng dụng công nghệ UGC (User Generated Content) – Công nghệ cho phép người chơi tự thiết kế nên các nội dung. Ngoài ra, công nghệ này còn hỗ trợ cư dân NeoWorld xây dựng các công trình, kiến trúc, sự kiện cộng đồng, giải đấu tư nhân trong khu vực lãnh thổ của họ, tương tự như trò chơi Minecraft.

c43d96bd9da179ff20b0.

Nhân vật và phương tiện được thiết kế bởi người chơi

NeoWorld đang nỗ lực hết sức kết nối với các doanh nghiệp dẫn đầu về Blockchain trên thị trường, nhằm mục đích ứng dụng nhiều hơn nữa các thành tựu của Blockchain vào sản phẩm trong thời gian tới. Hiện tại, NeoWorld đang hợp tác với các đối tác Blockchain toàn cầu như: NEO, EOS, IOST và Ontology để phát triển thế giới ảo sử dụng chính đồng tiền ảo của họ làm đơn vị tiền tệ chính. Neoworld tự tin rằng sẽ có từ 50 – 100 lãnh thổ tương tự như vậy chính thức đi vào hoạt động mỗi năm.

Từ ngày chính thức ra mắt sản phẩm cho tới nay (22/06/2018), NeoWorld đã chào đón hơn 68.000 người chơi đến từ 68 quốc gia trên thế giới, với số lượng người chơi mỗi ngày lên đến hơn 10 nghìn. Với sự thành công tại thị trường Singapore và Trung Quốc trong năm vừa qua, NeoWorld đặt mục tiêu phát triển tại thị trường Việt Nam, lần đầu tiên mang đến cho cộng đồng người yêu thích Blockchain một cộng đồng thế giới ảo với những giao dịch và đầu tư tương tự ngoài đời thực

Bạn nghĩ sao về dự án NeoWorld? Hãy chia sẻ cảm nhận bên dưới.

Tìm hiểu thêm về NeoWorld:

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *