Nhận định Bitcoin và Altcoin top theo góc nhìn đồ thị P&F – Tuần 23 – 29/09

Xin chào toàn thể các anh em,

Tuần qua chúng ta chưa có tin tức gì nổi bật để kéo thị trường ngoài tin tức về ETH thì mình cũng đã có cập nhật vào bài viết trong tuần. Và Bitcoin cũng đang đi vào một vùng tích lũy lớn. Như thường lệ, chúng ta cùng nhau điểm qua một số coin chính cũng như là chuẩn bị cho tuần giao dịch tới.

Vì không có sự kiện gì mới mẻ nên mình đi luôn vào các đồ thị giá:

upload_2019-9-22_9-30-18.

Bitcoin đã phá đường hỗ trợ tăng phụ, tín hiệu này đã được xác nhận vào hôm thứ 5 và mình cũng có lưu ý mọi người về tín hiệu này. Tất nhiên, xu hướng về ngắn hạn và trung hạn vẫn là xu hướng tăng cho BTC nhưng việc phá xuống dưới đường hỗ trợ phụ này là một tín hiệu đáng lưu ý cho giá BTC khi khả năng sẽ có một cú điều chỉnh về vùng đường trend chính.

Vùng giá 9.700$ là hỗ trợ chính cho giá BTC lúc này, nếu có tín hiệu bán ở 9.650$ sẽ xác nhận một sự phá vỡ thực thụ. Tuy nhiên, chúng ta chưa thấy bất cứ một sự tăng trưởng nào trong khối lượng giao dịch tại vùng phá vỡ vừa rồi, vì thế nên chúng ta cần quan sát kỹ thêm khối lượng giao dịch. Một cú phá vỡ đi kèm với khối lượng giao dịch lớn sẽ đủ tin cậy để anh em ra các quyết định giao dịch!

2. Ethereum:

upload_2019-9-22_9-42-35.

Với ETH tất nhiên, chúng ta vẫn đang nằm trong một xu hướng giảm chính. Cú phá vỡ khỏi đường Kháng cự giảm phụ vừa qua có sự tăng trưởng về khối lượng nhưng chưa đủ nhiều. Mục tiêu cho ETH lúc này vẫn là áp sát đường Kháng cự giảm chính quanh vùng 250-260$. Tất nhiên, việc này sẽ có xác xuất cao hơn nếu BTC tiếp tục quá trình tích lũy/phân phối của mình.

Với ETH lúc này, chúng ta cần chú ý vùng Kháng cự quanh 226$, nếu có một sự bứt phá lên trên vùng giá này, xu hướng tăng trong ngắn hạn sẽ tiếp diễn. Vùng hỗ trợ 188$ là vùng hỗ trợ quan trọng và khi ETH phá vỡ, xu hướng tăng ngắn hạn của ETH sẽ bị gãy. Tuần tới chúng ta tạm thời sẽ xuôi theo xu hướng ngắn hạn này để mua lên cho ETH, đồng thời cũng quan sát động thái của BTC tại vùng 9.650$ để có quyết định tốt hơn.

3. Litecoin:

upload_2019-9-22_9-49-55.

Trên đồ thị chúng ta đã có một tín hiệu bán cho Litecoin khi giá phá vỡ vùng hỗ trợ 73$. Vùng giao dịch tốt nhất luôn là các giao dịch sát vào các đường hỗ trợ/kháng cự tăng chính. Tuy nhiên, với những anh em ưa thích rủi ro thì vẫn có thể cân nhắc kèo bán khống xuống cho Litecoin trong tuần tới!

upload_2019-9-22_9-51-46.

Bitcoin Cash đang có một vùng bán khống khá đẹp trên đồ thị Daily khi giá phá vỡ hỗ trợ 308$ và cho tín hiệu bán xác nhận ở 304$. Đây cũng là vùng giao dịch khá tốt khi giá đã tiệm cận khá sát với đường Kháng cự giảm. Bán khống xuống ở giá 304$ cũng là điều chúng ta có thể cân nhắc cho tuần giao dịch tới với BCH.

Nói tóm lại, chúng ta cần quan sát thêm cho giá BTC và vùng hỗ trợ 9.650$ – một cú phá vỡ đi kèm khối lượng giao dịch lớn sẽ xác nhận một cú điều chỉnh sâu hơn với mục tiêu giá quanh đường hỗ trợ tăng chính. Xu hướng chính cho BTC vẫn là tăng nên anh em cân nhắc các lệnh bán khống. Xu hướng cho ETH đã bắt đầu có dấu hiệu chuyển từ giảm sang tăng mặc dù chỉ mới là ”manh nha”, chúng ta kết hợp với các chuyển động giá để có các hành động phù hợp, ETH là đồng coin mạnh nhất lúc này nên chúng ta sẽ không bán khống nếu toàn thị trường giảm đồng thời sẽ là ưu tiên mua vào khi toàn thị trường tăng. Hai đồng Litecoin và Bitcoin Cash đều đang phù hợp để bán khống xuống thuận theo Xu hướng!

Trên đây là một số gợi ý về các vùng kháng cự/hỗ trợxu hướng qua góc nhìn đồ thị P&F, mời các anh em tham khảo và có những chuẩn bị cho tuần giao dịch tới!

Chúc anh em cuối tuần thư thái!
Mạc An​

Chứng khoán thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *