Nhận định trung hạn Bitcoin theo góc nhìn đồ thị P&F – Tuần 17 – 23/06

Kính chào toàn thể anh em crypto traders,

Hôm nay, chắc mình không view thêm mấy altcoin top nữa mà tập trung kỹ vào BTC. Tất nhiên, trong 1 giai đoạn thì chúng ta không thể nói trước được tất cả. Điều mình muốn đề cập đến ở đây là xu hướng. Và BTC luôn là yếu tố quan trọng nhất trong cái xu hướng hiện tại. Miễn là Bitcoin còn vững chắc, thì các Alt sẽ được bảo trợ – dù ít hay nhiều.

Bài viết hôm nay mình sẽ sử dụng một chút về công cụ ước lượng mục tiêu giá – Điểm mạnh của đồ thị P&F để xem thử BTC có thể lên cao tới đâu. Và trước khi đi vào cụ thể, chúng ta cùng xem qua những tin tức trong tuần vừa qua:

  • Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance sẽ hạn chế những người dùng đến từ Hoa Kỳ.
  • Một số Altcoin trên sàn giao dịch Bittrex sẽ không chấp nhận người dùng đến từ Hoa Kỳ.
  • Global coin của Facebook sắp đón nhận thêm những đối tác lớn, đó là PayPal, MasterCasrd, Visa và Uber.

Với những thông tin trên, chúng ta sẽ thấy được lợi thế trong cuộc đua sắp tới sẽ nghiêng về Bitcoin. Tuy nhiên, việc Altcoin theo sau Bitcoin trong cuộc đua cũng là điều hoàn toàn có khả năng lớn. Vậy, trong một Up-trend như hiện tại, chúng ta có thể tìm mua những đồng coin chất lượng chưa tăng trưởng để bổ sung vào danh mục của mình. Đó cũng có thể là lựa chọn tốt của các nhà đầu tư hiện tại.

Còn bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua đồ thị P&F của Bitcoin:

upload_2019-6-16_14-58-55.

Trên đây là đồ thị giá của BTC cho thời điểm hiện tại. Mô hình Head&Shoulder mà mình đã đề cập vào cuối tuần trước sẽ thỏa điều kiện nếu giá BTC phá khỏi đường Neck-line tại vùng giá 7.500$. Còn hiện tại, chúng ta đã có câu trả lời: “Mô hình này không xảy ra”.

Hôm nay, về xu hướng thì chúng ta có một cú tăng trưởng rất mạnh của toàn thị trường và không có bất cứ lý do gì nữa để thuyết phục chúng ta sẽ có một pha giảm điều chỉnh sâu ngay lúc này. Chúng ta chỉ làm một chút ước lượng target theo phương pháp của đồ thị P&F (Thường là những điểm chốt lời tiềm năng và có khả năng điều chỉnh cao).

Trên đồ thị, mình có 3 điểm target theo trend PO được highlight vàng và 1 điểm 8k1$.

Target theo trend PO1 là đường kháng cự tăng được kẻ từ điểm Breakout đối xứng với vùng Breakout khỏi đường kháng cự giảm phụ thứ nhất. Vùng này đã bị phá vỡ một cách khá dễ dàng nên Target cho BTC sẽ chuyển sang đường kháng cự tăng thứ 2 đó là điểm đối xứng với tín hiệu mua thứ 2 sau khi Breakout ( Đường target thứ 2). Lần thứ nhất giá BTC đã điều chỉnh sau khi chạm vào đường target này và đây là lần thứ 2 giá BTC chạm vào vùng giá này. Vậy, liệu lần này giá có điều chỉnh – chúng ta phải cùng nhau đợi thôi anh em ạ, và gợi ý từ đồ thị trên cho những anh em đã mua BTC giai đoạn vừa qua có thể tạm thời chốt lời ở vùng giá 9.450$. Khi giá bám sát vào đỉnh trên của đường kháng cự này, giá tạm thời ở vùng Overbought rồi.

Trên đây chỉ là một số gợi ý, không khuyến nghị short sell lúc này mà ít nhất phải chờ đợi 1 tín hiệu phá vỡ (Đường hỗ trợ tăng phụ thứ 3 là đường gần nhất). Chúc anh em cuối tuần vui vẻ và Safe trade nhé!

Mạc An

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *