(Nóng) Sàn phái sinh BitMEX vô tình làm lộ địa chỉ email người dùng – BitMEX Trader nên làm gì?

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX hôm nay đã vô tình gửi nhầm thông tin địa chỉ email người dùng, gây ảnh hưởng đến tính bảo mật thông tin cho rất nhiều khách hàng.

Sàn phái sinh BitMEX vô tình làm lộ địa chỉ email người dùng

screen-shot-2019-11-01-at-16-21-52.

Xác nhận về vấn đề này, BitMEX cho biết rằng “có một vài khách hàng của họ nhận email cập nhật thông tin người dùng hôm nay, trong mail có bao gồm danh sách các địa chỉ của người dùng khác.”

Một địa chỉ Twitter có tên @sakuraricebird đã chụp lại màn hình của email, cho thấy nhiều địa chỉ email, tài khoản người dùng của BitMEX đã bị tiết lộ.

“Bảo mật thông tin người dùng của chúng tôi vẫn là ưu tiên hàng đầu, chúng tôi rất lấy làm tiếc vì những gì đã xảy ra với khách hàng.”

BitMEX cho biết họ sẽ xem xét để biết đâu là cốt lõi của vấn đề trên.

CEO của Binance ông Changpeng Zhao cũng đã có dòng tweet mới nhất bình luận về vụ việc trên:

Screen Shot 2019-11-01 at 17.29.59.

“Hãy sử dụng tài khoản và mật khẩu khác nhau trên mỗi sàn giao dịch. Đồng thời, nên sử dụng 1 ứng dụng quản lý mật khẩu giúp bạn.”

Một số hãng tin như The Block đã tiếp cận BitMEX để có được thông tin cụ thể và sẽ cập nhật phản hồi từ phía sàn.

Cũng trong đầu ngày hôm nay, BitMEX tuyên bố họ vừa cập nhật chỉ số giúp phản ánh giá sát với sự đồng thuận của thị trường hơn.

Sàn Bitmex làm lộ email người dùng – Bitmex Trader nên làm gì?

Dưới đây là các bước anh em nên thực hiện ngay lập tức để bảo vệ tài khoản và tiền của mình, nếu đang giao dịch trên Bitmex:

Bước 1: Vào cài đặt đăng nhập của email và mạng xã hội, đăng xuất toàn bộ các phiên đăng nhập trên tất cả các thiết bị

Bước 2: Đổi mật khẩu tài khoản giao dịch trên Bitmex.

Đổi mật khẩu email đăng ký trên sàn, nếu có sử dụng nhiều tài khoản email (như email cho công việc, cho gia đình, mối quan hệ…) thì nên đổi toàn bộ mật khẩu cho các email còn lại, do hacker có khả năng lần ra các email khác cùng 1 chủ.

Bước 3: Thiết lập xác thực 2 yếu tố (2FA) cho tài khoản email bằng ứng dụng Google Authenticator. Nếu chưa thiết lập 2FA cho tài khoản Bitmex thì làm gấp.

Bước 4: Đổi mật khẩu các mạng xã hội (Facebook, Twitter, Instagram…) vì một khi đã có email, người lạ có khả năng lần ra cách đăng nhập vào các tài khoản còn lại. Nếu thiết lập luôn 2FA cho các tài khoản mạng xã hội luôn thì càng tốt.

Bước 5: Xác thực tài khoản trên Bitmex (bằng chứng minh nhân dân, id, hình) để dễ dàng gọi support hỗ trợ khi gặp vấn đề.

Anh em Bitmex trader cẩn thận nhé!!!

Chứng khoán thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *