Parabola của Bitcoin đã bị phá vỡ – Sẽ có đợt điều chỉnh 80%?

Parabola của Bitcoin trích từ tweet của Trader huyền thoại Peter Brandt đây anh em, tweet này ông đăng cách đây 2 ngày:

bitcoin-parabola-traderviet3.

Trong chart của Peter Brandt, BTC đang quyết định sẽ phá vỡ Parabola hay không khi nó nằm lững lờ tại lần chạm đường cong thứ 4.

Và đây là kết quả hiện tại:

bitcoin-parabola-traderviet1.

Parabola của BTC đã chính thức bị phá vỡ trên biểu đồ ngày. Nếu anh em chưa biết sự phá vỡ của mẫu hình Parabola nghiêm trọng tới mức nào thì đọc tiếp nhé.

Mẫu hình Parabola là gì?


Mẫu hình Parabola là 1 trong các mẫu hình có khả năng đem lại lợi nhuận cao và nhanh nhất, và cũng có khả năng phá vỡ cao nhất. Nó đơn giản là 1 xu hướng tăng có các đáy nối lại thành hình đường cong Parabola, cho thấy câu chuyện là thị trường đó đang có sự FOMO đẩy giá lên rất mạnh. Đường cong dốc lên cho thấy xu hướng tăng đang bị đẩy lên quá mức, tới nỗi không có các sóng điều chỉnh nào 1 cách lành mạnh. Tới cuối cùng đỉnh điểm, khi giá không thể tăng cao hơn được nữa thì sẽ phá vỡ đường cong và dẫn tới 1 đợt bán tháo.

bitcoin-parabola-traderviet5.

Cơ bản Parabola sẽ xuất hiện vào giai đoạn cuối của các đợt tăng trưởng quá nhanh và mạnh, và bao gồm nhiều mẫu hình bậc thang đẩy giá lên cho tới lúc phá vỡ xuống.

Trader khi gặp Parabola có thể chờ đợi cho giá phá vỡ đường cong và vào lệnh sell. Các cơ hội mua vào thường sẽ quá trễ khi đã phát hiện là giá đang đi theo Parabola (thông thường khi phát hiện Parabola thì giá đã tạo Base 3 hoặc Base 4 rồi), do đó việc thực hiện các lệnh mua nhằm bắt sóng tăng rất rủi ro, và do ta không biết được khi nào Parabola sẽ phá vỡ.

Như vậy Parabola của Bitcoin bao gồm 4 Base đúng như trong lý thuyết, và đã phá vỡ ở Base 4.

Tweet của Peter Brandt về mẫu hình Parabola:

bitcoin-parabola-traderviet4.
  • Phương trình đơn giản nhất cho Parabola là y = x^2
  • Mức độ nghiêm trọng của Parabola tăng lên tương đồng với số lượng đáy chạm đường cong trong giai đoạn hình thành mô hình
  • Các đáy chính xác của biểu đồ sẽ quyết định độ chính xác của 1 Parabola
  • Đường cong Parabola sẽ bị điều chỉnh trong tương lai cho khớp với các đáy được hình thành trên biểu đồ
  • Parabola có thể hình thành độc lập trên các khung thời gian khác nhau (phút, giờ, ngày, tuần, tháng)
  • Sự phá vỡ của các Parabola trên khung thời gian thấp hơn có thể hoặc có thể không ảnh hưởng tới các cấu trúc dài hạn hơn
  • Một quy tắc cơ bản là 1 đường cong Parabola bị phá vỡ sẽ dẫn tới 1 đợt điều chỉnh bằng 80% quãng đường do Parabola tạo nên
  • Các đáy swing low không quan trọng hình thành trong quá trịnh tạo nên Parabola có thể được bỏ qua
  • Tất cả các lần phá vỡ đường cong Parabola, mặc dù có thể bị điều chỉnh, đều cần được coi là quan trọng cho tới khi xác định được
  • Giai đoạn ban đầu của 1 Parabola không được xuất hiện 1 đường cong hướng xuống (tức từ điểm đầu tiên của Parabola trở đi là đường cong không được có đoạn nào cong xuống)

Trong mớ lý thuyết bên trên của Peter Brandt, Hoài chỉ để ý có 1 điều, và luôn luôn run sợ bởi điều đó – 1 đợt điều chỉnh 80% sau khi Parabola bị phá vỡ.

Bitcoin sẽ điều chỉnh 80%?


Theo lý thuyết của Peter Brandt, đường cong Parabola bị phá vỡ sẽ dẫn tới 1 đợt điều chỉnh bằng 80% quãng đường do Parabola tạo nên. Lấy dữ liệu sàn Coinbase với đáy thấp nhất của Parabola là 3130 và đỉnh cao nhất là 13854, Hoài tính được mục tiêu của đoạn điều chỉnh sắp tới nằm quanh 2700.

Nếu tính đoạn điều chỉnh là 80% so với đỉnh cao nhất thì mục tiêu cũng quanh 2700. Một con số rợn tóc gáy.

Trong quá khứ, đoạn bull run của BTC tới đỉnh huyền thoại 20k cũng chính là 1 Parabola, và Peter Brandt cũng chính là (1 trong những) Trader đầu tiên dự đoán 1 đợt điều chỉnh 80% của Bitcoin nhờ vào mẫu hình Parabola này:

peter-brandt-traderviet4.

Quy tắc phân tích kỹ thuật cơ bản: sự xâm phạm của mẫu hình Parabola sẽ dẫn tới 1 đợt điều chỉnh >80%. Nếu Bitcoin tuân Theo quy tắc này, nó sẽ phải điều chỉnh tới mức giá thấp hơn 4000.

Đáy thấp nhất của Bitcoin ở hiện tại nằm quanh 3200 (mục tiêu 80% của Parabola là 3933). Như vậy Bitcoin đã tôn trọng quy luật của Parabola trong quá khứ.

Liệu Bitcoin có tôn trọng quy luật này 1 lần nữa không, mời anh em bàn luận nhé

[embedded content]

@Sơn Vũ 82@nam.nguyen @Uchiha Obito @CùiBắp @ThanhSang @RainbwSeal @ducanh22492 @an..hy @ranma @Hoamuaha3 @Vũ Thái Dương @g1nt4ma @nguyencuongbk @THHQMC @canhcutnamphi @untlly0u @sangwoo55 @Giahung @Binmap @Tu*_Mã_Ý @hoangvuanh7693 @Tran Minh quyet @thinhnguyen3895 @RonFed @Hathuykhue @Davis Cuteo @poppop85 @Bis_Q Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *