Phân tích Bitcoin đầu ngày 29/03 – Tình hình thế nào trong ngày quan trọng hôm nay?

PHÂN TÍCH BITCOIN BIỂU ĐỒ 4 GIỜ

phan-tich-bitcoin-h4-traderviet.
Chúng ta đang có 1 vùng tích lũy quanh kháng cự mạnh bên dưới 4080. Đây là thành quả sau một đợt tăng mạnh từ 3900 bên dưới. Tóm lại gần 200 giá tăng cũng là ổn tạm thời.

Chúng ta lại đối mặt với kháng cự, nhưng lần này có gì khác so với những lần khác? Hãy quan sát các lần chạm kháng cự trước đó bằng cách nhìn qua tay trái cái biểu đồ này nhé. Tại các vùng kháng cự đó, Bitcoin H4 thường bật lên chạm vào và lập tức quay xuống ngay, chứ ít khi tích lũy xung quanh đó. Về lý thuyết PTKT thì giá khá “sợ” các vùng hỗ trợkháng cự, có nghĩa là nếu nó chạm vào vùng đó, thường nó có xu hướng bật ra ngay. Còn nếu nó chạm vào và ì ra luôn, thì có thể nó đã bớt “sợ”, dẫn đến khả năng breakout có thể xảy ra.

Chúng ta không kỳ vọng về việc có hay không có breakout. Việc của trader là đi theo market chứ không đoán market. Chúng ta đã có 2 kịch bản cho kèo này. Nếu breakout xảy ra, chúng ta đợi xem khả năng là breakout thật hay false break rồi đợi retest để vào. Nếu không có breakout hoặc breakout thất bại, chúng ta đợi mua ở bên dưới. Thế thôi.

Dự đoán market là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cái chết của nhiều trader. trader tốt hơn là vẽ ra các kịch bản “Nếu…thì…” cho các tình huống hành động, để khỏi bị market cuốn theo.

Hôm nay là ngày trọng đại vì nó là ngày giao dịch cuối tuần, cuối tháng và cuối quý của thị trường tài chính toàn cầu (crypto thì không kể vì crypto còn 2 ngày cuối tuần nữa), dẫn đến việc market hay có các “hiện tượng lạ” khi các quỹ hoặc big boy đảo danh mục, chốt lời, cắt lỗ. Anh em cũng nên chú ý thêm nhé.

Anh em nào muốn tìm hiểu thêm về việc các quỹ hay làm gì vào cuối tháng thì đọc bài này nhé : https://traderviet.com/threads/mont…o-cua-thi-truong-forex-ngay-cuoi-thang.15278/

Happy and safe trading anh em !!!

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *