Phân tích cơ bản crypto tuần 15/04-22/04: Vẫn nằm trong tầm kiểm soát

Đầu tuần đã tới và ta lại quay lại với mục phân tích cơ bản crypto, nơi bàn luận về các tin tức và yếu tố cơ bản có thể gây ảnh hưởng lên thị trường crypto trong tuần đó, định hướng giao dịch cho cả tuần.

Tuần vừa rồi là thời điểm không biến động của toàn thị trường, sau đợt điều chỉnh nhẹ do chốt lời của nhà đầu tư sau đợt tăng vừa qua. Chúng ta vẫn chưa phát hiện dấu hiệu xấu về mặt cơ bản, do đó chiến lược chủ yếu vẫn là mua lên trong tuần này.

Phân tích vốn hoá toàn thị trường crypto


Cùng xem các biểu đồ vốn hoá – market cap – tuần vừa rồi kể cho chúng ta câu chuyện gì nhé anh em.

Phân Tích vốn hoá toàn thị trường D1:

phan-tich-co-ban-crypto-traderviet31.

Tổng quan chúng ta vẫn đang trong 1 đợt hồi phục của vốn hoá sau mô hình tạo đáy tam giác tăng (ascending triangle), và tuần rồi có 1 đợt điều chỉnh nhẹ và khá lành mạnh, có thể là do nhà đầu tư chốt lời sau 1 đợt tăng dài. Nến khoanh đỏ là pin bar, cho thấy lực mua lên và từ chối giảm xuống, tuy nhiên các nến khoanh xanh thể hiện lực bán lại xuất hiện khá dày phía trên, chứng tỏ đội bán quanh đây khá mạnh chờ đè giá xuống.

Thế trận nghiêng hơn về phe mua do đoạn xu hướng trước đó là tăng, do đó ta sẽ mua vào trong tuần này tiếp tục. Vùng mua là như cũ: quanh cây pin bar khoanh đỏ, hoặc thấp hơn là cạnh trên của tam giác tăng cũ. Nếu vùng mua đầu tiên thất bại thì khả năng market cap sẽ test lại vùng bên dưới.

Phân Tích vốn hoá Altcoin:

phan-tich-co-ban-crypto-traderviet32.

Altcoin đang mắc kẹt trong 1 range giá đi ngang và chưa đột phá được trong tuần vừa rồi. Như vậy khả năng tuần tới sẽ tiếp tục đi trong range giá này cho tới khi phá vỡ Theo 1 hướng. Anh em có thể thấy ngay giữa tuần có 1 đợt điều chỉnh nhẹ nhưng market cap đã nhanh chóng được đỡ lại và hồi phục, cho thấy có 1 đội mua nằm vùng bên dưới để canh mua lên khi giá giảm.

Tuần này anh em hoàn toàn có thể vào altcoin để kiếm thêm lợi nhuận vì view cũng khá tốt.

Phân tích cơ bản crypto – Tether bị cáo buộc in 400 triệu đô để đẩy giá Bitcoin lên


Tether, đồng stable coin lớn nhất tính Theo vốn hoá, đã in thêm gần 400 triệu đô la USDT trong tuần vừa rồi. Nguồn cung USDT tăng vọt lần này đã một lần nữa cáo buộc Tether đã tham gia và hoạt động thao túng thị trường và đẩy giá Bitcoin lên.

phan-tich-co-ban-crypto-traderviet37.

Tether và sàn giao dịch Bitfinex vốn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, và cả 2 đã liên quan tới các cáo buộc không dự trữ đủ số USD cần thiết để bảo chứng cho toàn bộ lượng USDT đang lưu thông trên thị trường. Trước đó Tether đã cam kết rằng 1 USDT đang lưu thông trên thị trường tương ứng với 1 USD dự trữ của họ. Tuy nhiên động thái từ chối thực hiện các đợt kiểm toán và cắt đứt gần như mọi mối hợp tác của họ với các ngân hàng làm cộng đồng nghi ngờ rằng Tether không có đủ số USD dự trữ. Nếu các cáo buộc này được xác nhận, niềm tin của nhà đầu tư sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng và bán tháo là có thể xảy ra.

Screen Shot 2019-04-15 at 11.27.22 AM.

https://twitter.com/Bitfinexed/status/1116892871993569280/photo/1?ref_src=twsrc^tfw|twcamp^tweetembed|twterm^1116892871993569280&ref_url=https://cryptoslate.com/tether-accused-of-minting-400-in-uncollateralized-udst-to-prop-up-bitcoin/
Kể từ ngày 8/4, Tether bắt đầu tăng nguồn cung USDT trên thị trường. Trong tháng vừa rồi, nguồn cung USDT đã tăng lên 417 triệu đô. Điều này làm cho cộng đồng nghi rằng đợt tăng giá của Bitcoin vừa rồi có sự tham gia thao túng của Tether trong đó.

Phân tích cơ bản crypto – Risk on được bật trên toàn cầu


Chứng khoán liên tục lập các đỉnh mới trong các tuần qua, tăng liên tục trong 3 tuần, chỉ số S&P 500 gần chạm lại đỉnh cao nhất mọi thời đại.

phan-tich-co-ban-crypto-traderviet36.

Cùng thời điểm đó, đồng USD đang điều chỉnh nhẹ sau đợt tăng dài, hứa hẹn 1 đợt tăng tiếp tục sau mẫu hình cờ tăng (bull flag).

phan-tich-co-ban-crypto-traderviet35.

Vàng lại đang có xu hướng ngược lại, kỳ vọng giảm sau mô hình tạo đỉnh vai đầu vai (H&S top), 1 cú rơi của vàng sẽ xảy ra nếu giá đóng cửa dưới vùng quan trọng 1280.

phan-tich-co-ban-crypto-traderviet34.

Chứng khoán tăng, đồng USD tăng, Vàng giảm, trong khi các đồng tiền rủi ro khác như EUR và AUD đều tăng, cho thấy risk on – tâm lý ưa thích rủi ro đang được bật trên các thị trường tài chính trên thế giới. Như vậy việc mua vào các tài sản rủi ro có thể được ưu tiên trong tuần này, trong đó có crypto.

Trên đây là vài điểm nhận định về cơ bản trên thị trường crypto, anh em @Sơn Vũ 82 @nam.nguyen @Uchiha Obito@CùiBắp@ThanhSang@RainbwSeal @ducanh22492 @an..hy @ranma và các anh em khác có ý kiến thế nào, mời để lại comment bên dưới nhé. Nếu thấy bài hữu ích, đừng tiếc 1 THẢ TIM. Xin cảm ơn!

Tham khảo investing, cryptoslate

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *