Position Trading (giao dịch theo vị thế) là cách tốt nhất để kiếm lời trong đợt Bull Run của Bitcoin

Lược dịch từ bài viết “3 reasons why Position Trading is your best bet in the Bitcoin bull run” của tác giả Kiril Nikolaev trên CCN

***

Nhiều người giao dịch và đầu tư vào bitcoin và thị trường cryptocurrency đều có mục tiêu cao nhất là tối đa hoá lợi nhuận trong chu kỳ tăng – bull run sắp tới, nếu nó xuất hiện. Để đạt được mục tiêu này, người ta áp dụng rất nhiều cách bao gồm scalping (lướt sóng ngắn), swing trading (giao dịch sóng), thậm chí day trading (giao dịch trong ngày).

Trừ khi bạn là trader chuyên nghiệp, tốt hơn hết bạn nên áp dụng 1 chiến lược trading không gây áp lực căng thẳng, gọi là position trading (giao dịch Theo vị thế). Trong bài này tôi sẽ đưa ra 3 lý do tại sao Position Trading là cách tốt nhất bạn có thể tối đa lợi nhuận trong đợt bull run của crypto.

shutterstock_1006108624_jpg.

Position Trading tối đa lợi nhuận đối với các tài sản có lịch sử tăng kéo dài


Nếu là Position Trader, bạn sẽ giữ lệnh của mình trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm cho tới khi mục tiêu của bạn đạt được. Bạn không quan tâm tới biến động trong ngày hoặc các đợt điều chỉnh. Đây là chiến lược tuyệt vời nếu bạn muốn tối đa lợi nhuận trong đợt bitcoin bull run.
Lịch sử cho thấy các đợt bull run của bitcoin đều có lợi suất cực khủng:

  • 2011 – 2012: 312,000%;
  • 2012 – 2013: 13,000%;
  • 2013: 2,200%;
  • 2015 – 2017: 11,000%
position-trading-bitcoin-traderviet2.

Như vậy lịch sử cho thấy nếu sắp tới Bitcoin có bull run, nó sẽ đạt lợi suất trong khoảng 2200-312,000%, hoặc có thể cao hơn do không hề có giới hạn cho nó. Khả năng đạt được lợi suất khủng trong thời gian ngắn làm cho Bitcoin thích hợp nhất với Position Trading. Đơn giản hơn bạn hoàn toàn có thể mua rồi nắm giữ (HOLD) để đạt được lợi suất khủng.


Giao dịch ngắn hạn cần khả năng phân tích kỹ thuật và tính toán thời điểm 1 cách chính xác, trong khi với Position Trading, bạn có thể chỉ cần nhận định xu hướng và vào lệnh trễ hơn hoặc sớm hơn 1 chút cũng ổn, vì mức dừng lỗ của bạn sẽ khá rộng.

position-trading-bitcoin-traderviet1.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải biết cách nhận ra sự đuối sức của 1 xu hướng để có thể thoát ra tại thời điểm thích hợp, tránh đánh mất số lợi nhuận kiếm được. Khi Position Trading, bạn không nhất thiết phải bắt được đỉnh đáy, hoàn toàn có thể chờ cho 1 xu hướng hình thành rõ ràng rồi mới vào. Đổi lại bạn phải đặt dừng lỗ khá rộng so với điểm vào.

Position Trading loại bỏ các yếu tố về cảm xúc


Nếu thứ bạn cần tìm chỉ là các dấu hiệu hình thành 1 xu hướng mới, hoặc các dấu hiệu đuối sức của xu hướng, bạn không cần thiết phải quan tâm tới các biến động trong ngày của các đồng coin. Bitcoin là 1 thị trường non trẻ và biến động trong ngày của nó có thể rất lớn, và rất khó để kiếm lợi nhuận từ các biến động mang tính ngẫu nhiên quá cao.

Đó là lý do phần lớn các day trader không thể kiểm soát nổi các cảm xúc tạo ra từ những biến động này, và lợi nhuận của họ kiếm được đôi khi không bằng so với các Position trader giữ lệnh từ tháng này sang tháng khác.

position-trading-bitcoin-traderviet3.

Khi Position Trading, thời gian tiếp xúc với biểu đồ của bạn giảm đi, đôi khi cách vài ngày bạn mới cần xem biểu đồ 1 lần, do đó bạn đã loại bỏ được gần như toàn bộ yếu tố cảm xúc trong trading – vốn là kẻ thù của mọi nhà giao dịch. Các con sóng nhỏ hay đợt điều chỉnh không làm bạn phân tâm, miễn sao xu hướng bạn chọn không bị ảnh hưởng.

Position Trading – Kết luận


Lịch sử các lần bull run của bitcoin tạo ra số lợi nhuận cực khủng nếu bạn kiên trì nắm giữ, do đó Position Trading là chiến lược tốt nhất, ít căng thẳng nhất cho các trader nhỏ lẻ. Khi giao dịch Position Trading, bạn không cần nghiên cứu phân tích kỹ thuật quá chuyên sâu, và nó còn giúp bạn tránh khỏi các cảm xúc tiêu cực từ những biến động trong ngày. Đôi khi việc không làm gì cả lại là tốt nhất.

***

Trên đây là nhận định của 1 anh crypto trader, anh em nghĩ sao, có đồng ý với anh ấy không? @Sơn Vũ 82 @nam.nguyen @Uchiha Obito @CùiBắp @ThanhSang @RainbwSeal @ducanh22492 @an..hy @ranma @Hoamuaha3 @Vũ Thái Dương @g1nt4ma @nguyencuongbk @THHQMC @canhcutnamphi @untlly0u @sangwoo55 @Giahung @Binmap @Tu*_Mã_Ý

Nguồn CCN

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *