Sự kiện Fidelity cho thấy tương lai của thị trường đầy triển vọng

Vào ngày 30 tháng 1, Bloomberg đã báo cáo rằng Fidelity, nhà quản lý tài sản lớn thứ tư thế giới, chuẩn bị ra mắt dịch vụ lưu ký Bitcoin vào cuối quý đầu tiên của năm 2019.ablogtienao.com_wp_content_uploads_2019_01_28_2.
Ba nguồn tin được yêu cầu giấu tên cho biết các kế hoạch vẫn nằm trong vòng riêng tư nhưng công ty có kế hoạch giới thiệu lưu ký Bitcoin trước, sau đó là lưu ký Ethereum (ETH).
Tại sao sự kiện Fidelity lưu ký Bitcoin có ý nghĩa quan trọng?

Là một trong những nhà điều hành quỹ lớn nhất ở Hoa Kỳ, Fidelity làm việc với hơn 13.000 tổ chức tài chính.
Công ty này đã lên ý định thâm nhập vào lĩnh vực tiền điện tử vào cuối năm 2018, với việc bổ nhiệm cựu chủ tịch Tom Jessop làm giám đốc phát triển kinh doanh của công ty.
Kể từ đó, với việc giới thiệu Fidelity Digital Assets hồi tháng 10 năm ngoái, công ty đã tiến lên phía trước với kế hoạch giúp các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào lớp tài sản mới nổi.
Vào thời điểm đó, trong một tuyên bố chính thức, CEO và cũng là Chủ tịch của Fidelity Investments, Abigail Johnson nói:

Mục tiêu của chúng tôi là làm cho các tài sản có nguồn gốc kỹ thuật số, như Bitcoin, dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục đầu tư và thử nghiệm, trong dài hạn, để làm cho lớp tài sản mới nổi này dễ dàng hơn, dễ hiểu và dễ sử dụng hơn đối với khách hàng của chúng tôi.​

Đầu tuần này, Fidelity nói với Bloomberg rằng họ đã hợp tác với một nhóm khách hàng đủ điều kiện để xây dựng một bộ sản phẩm có thể xử lý hiệu quả dòng vốn từ thị trường truyền thống đến tiền điện tử.
Trong những tháng tới, Fidelity nhấn mạnh rằng họ sẽ tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận với các nhà đầu tư hiện tại và tăng cường cơ sở hạ tầng hỗ trợ lớp tài sản này.
Sự tập trung vào việc lưu ký Bitcoin và các nhà đầu tư tổ chức của Fidelity Investments xuất hiện vào thời điểm mà các công ty lớn trong lĩnh vực tiền điện tử như Blockchain và Coinbase đang chuyển sang khách hàng bán lẻ.
Đầu tháng 1, The Block đã báo cáo rằng Jonathan Kellner, CEO của Instinet không còn tham gia Coinbase để lãnh đạo doanh số của sàn trong một động thái xác nhận sự thay đổi lợi ích của Coinbase từ thị trường tổ chức sang các nhà đầu tư bán lẻ.
Dan Romero, một CEO của Coinbase, cho biết:

Jonathan là một nhà lãnh đạo đặc biệt, nhưng đó là quyết định đúng đắn để chúng tôi tập trung vào lĩnh vực này của thị trường. Crypto là một ngành chuyển động cực kỳ nhanh và điều kiện thị trường có thể thay đổi khá nhanh. Chúng tôi đang tập trung vào khu vực quỹ tiền điện tử của hệ sinh thái.​

Blockchain, nền tảng ví Bitcoin và Ethereum được sử dụng rộng rãi nhất, cũng chứng kiến Jamie Selway rời khỏi vị trí lãnh đạo thị trường tổ chức toàn cầu khi nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức về tiền điện tử được báo cáo là giảm.
Cách tiếp cận đầy tham vọng của Fidelity trong việc nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tổ chức trong giai đoạn mà ngày càng nhiều công ty tháo chạy khỏi thị trường, nó cho thấy Fidelity đang rất tự tin vào khả năng thu hút các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường tiền điện tử này.
Giá không thành vấn đề đối với các tổ chức

Đối với các nhà đầu tư tổ chức, như người đứng đầu VanEck, Gabor Gurbacs, đã nói trước đây, điều quan trọng là thị trường tiền điện tử được trang bị các cơ sở hạ tầng đầu tư có quy định, minh bạch và có cấu trúc tốt.
Đặc biệt đối với các công ty nắm giữ hàng nghìn tỷ đô la, Gurbacs nói rằng những điều trên còn quan trọng hơn việc Bitcoin được định giá ở mức 3.000 hay 10.000 USD.
Các tổ chức tài chính lớn quan tâm đến cơ sở hạ tầng của thị trường hơn là tính biến động giá ngắn hạn.
Ngay cả khi thị trường gấu của tiền điện tử vẫn tiếp diễn trong vài quý tới, nếu các tổ chức lớn tiếp tục cải thiện cơ sở hạ tầng hiện tại của thị trường, lớp tài sản số này có thể vẫn thu hút được sự quan tâm của các tổ chức lớn trong dài hạn.

https://blogtienao.com/su-kien-fidelity-cho-thay-tuong-lai-cua-thi-truong-day-trien-vong/

ablogtienao.com_wp_content_uploads_2019_01_28_2.

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *