Tỷ giá ETH/BTC khắc sâu nỗi đau cho altcoin, khải huyền ‘mùa altcoin’ vẫn quá xa vời

Giá tiền điện tử vẫn biến động sau đợt lao dốc dữ dội nhất trong nhiều tháng vào ngày hôm qua, cho thấy ít khả năng phục hồi nhanh chóng trong ngắn hạn.

Đối với Ethereum, cặp ETH/BTC đã giảm nhiều hơn đáng kể. Mặc dù tỷ giá ETH/BTC đã được phục hồi trong suốt tháng 9 nhưng toàn bộ thực trạng từ đầu năm đến nay trông thật nghiệt ngã. Mức độ hoạt động của Ether liên quan đến ‘vua tiền điện tử’ sẽ cung cấp cho chúng ta những hiểu biết về thị trường altcoin rộng lớn hơn. Xem thêm: https://www.tapchibitcoin.vn/monerocoin-xmr-la-gi-tim-hieu-ve-dong-monerocoin.html

Thị trường tiền điện tử giới hạn xu hướng tăng

Sau một ngày giảm giá khủng khiếp, thị trường tiền điện tử tương đối không thay đổi vào thứ 4. Xu hướng đó kéo dài đến đầu giờ giao dịch thứ 5, tổng giá trị của tất cả các coin dao động khoảng 222 tỷ đô la. Các thị trường đã phục hồi lên mức cao khoảng 227,7 tỷ đô la trước khi trải qua đợt bán mới làm mất thêm 10 tỷ đô la.

awww.tapchibitcoin.vn_wp_content_uploads_2019_09_Tong_von_hoa_thi_truong.

Mức độ biến động của tiền điện tử Nguồn:Coinmarketcap.com

Giá Bitcoin đã giảm 2,6% xuống còn 8,437 đô la, kéo tỷ lệ thống trị thị trường xuống thấp hơn một chút, 68.4%. Ethereum dao động xung quanh điểm hòa vốn và hiện đang giao dịch tại 170 đô la. XRP của Ripple đã tăng 1.7% lên 0,24 đô la.

Altcoin tăng mạnh nhất là Stellar. Tiền điện tử thứ 10 đã tăng 8.6% lên 0.06 đô la.

Ethereum/Bitcoin cho thấy gấu đang nắm toàn quyền kiểm soát

Sự đảo ngược đột ngột vào thứ 3 khiến chúng ta phải suy ngẫm các chỉ số kỹ thuật để giải thích tại sao tiền điện tử lại ở trong một thị trường gấu. Nhưng một proxy chính cho nhu cầu altcoin – cụ thể là tỷ giá ETH/BTC – cho thấy thời gian tồi tệ nhất trước khi biến động kinh hoàng xảy ra.

Đáng ngạc nhiên, Ethereum tăng 27% so với đồng đô la trong năm nay, ngay cả trong đợt giảm giá mới nhất. Vào thời kỳ đỉnh cao, ETH đã tăng gần 160%.

Bức tranh hoàn toàn khác biệt khi so Ether với Bitcoin.

Kể từ đầu năm 2019, ETH/BTC đã giảm hơn 44%. Tại thời điểm thấp nhất vào đầu tháng này, cặp tiền đã giảm hơn 55% từ đầu năm đến nay.

awww.tapchibitcoin.vn_wp_content_uploads_2019_09_Gia_ETH.

Bất chấp những nỗ lực phục hồi gần đây, ETH/BTC đã liên tục sụt giảm trong suốt năm 2019 Nguồn: Coinmarketcap.com

Vào giữa tháng 6, khi thị trường tiền điện tử đang xoay vòng, Ether-to-Bitcoin được coi là tăng trên 0,03. Mức đó dường như là tường rào ngất ngưỡng không thể vượt qua khi Bitcoin tiếp tục đứng giá.

Mức độ suy giảm hiệu suất của Ether so với Bitcoin không hề nhỏ, đi kèm với mức tăng hơn 20% điểm tỷ lệ thống trị của Bitcoin, khiến các altcoin không có khả năng bảo toàn giá trị của chúng. Sau lần sụp đổ của ICO năm 2018, Ethereum đã mất đi một chất xúc tác quan trọng từ nhu cầu đăng ký trước hoặc nhu cầu nắm giữ ETH để tham gia vào các dịch vụ token mới. Khi xu hướng này tiếp tục mở ra, hiệu suất của Ether so với Bitcoin cho chúng ta một bức tranh gợi ý nơi thị trường đang hướng tới. Xem thêm: https://www.tapchibitcoin.vn/hoi-chung-fomo-la-gi-tai-sao-no-luon-tiem-trong-long-moi-nguoi.html

Hiện tại, Ether giảm so với Bitcoin liên tục mang ‘đau thương’ đến cho các altcoin và token khác kể từ khi kết thúc sự bùng nổ ICO. Trong trường hợp không có vốn mới rót vào thị trường tiền điện tử, Bitcoin dường như đã sẵn sàng để thực hiện giấc mơ thống trị thị trường của những người theo chủ nghĩa tối đa.
Ethereum (ETH)
166,23 USD (-1,97%)
0,02067562 BTC
as2.coinmarketcap.com_static_img_coins_64x64_1027.
RANK

2
MARKET CAP

$17,94 B USD
VOLUME

$8,48 B USD
Powered by CoinMarketCap

Giá ETH hiện tại Nguồn : Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Chứng khoán thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *