Verge (XVG) bay giữa rừng trời đỏ. Lý do tăng giá là gì?

Thị trường cryptocurrency đang trải qua một đợt điều chỉnh khá mạnh với hầu hết các cryptocurrency có mức giảm 5-10%. Duy chỉ có Verge (XVG) có mức tăng trưởng 2 chữ số. Đâu là động lực cho đợt tăng giá giữa rừng trời đỏ cho đồng coin này?

Verge đang giao dịch ở mức $0.08, tăng 21.59% trong vòng 24 giờ qua và ngày hôm qua Verge đã cán mức 10 cent. Đây không phải là lần đầu tiên Verge cán mốc 10 cent. Vào ngày 17/4 trong khi cả cộng đồng của Verge đang mong chờ sự công bố một mối hợp tác, XVG đã chạm mức $0.114. Ngay khi Pornhub được công bố là đối tác chính thức, Verge đã ngay lập tức rớt xuống đáy 0.062: giảm 45% trong vòng ít hơn 12 giờ.

Mặc dù mối hợp tác này nghe có vẻ dị nhưng việc này thực sự rất có lợi cho cả hai. Hiện tại, người dùng Pornhub có thể dùng đồng XVG để chi trả cho các gói nội dung trên trang web người lớn này.

Điều gì khiến XVG tăng giá?

Một lời giải thích hợp lý có thể là kênh Verge Channel vừa được tạo ra gần đây: Verge Tweet Repro. Mục đích duy nhất của kênh này là để cho người theo dõi Verge đọc và tweet lại tất cả các tweet được đăng trên kênh bởi đội ngũ Verge. Điều này có nghĩa là 3632 follower hiện tại của Verge có thể là một số lượng cực kỳ lớn retweet của các post được đăng trong tương lai, và đóng góp phần lớn vào chiến dịch PR và marketing của Verge. Mình nghĩ rằng đây là một cách marketing rất hay mà các dự án cryptocurrency nên học hỏi, vì các crypto startup đều rất cần một cộng đồng để phát triển.

Cho nên rất có thể đợt tăng giá này của Verge liên quan mật thiết tới các bước tiến trong mặt marketing và PR như đã hứa bởi Justin Vendetta và đội ngũ Verge khi họ chuẩn bị đợt gây quỹ công chúng (crowd funding) hồi tháng 3. Đợt crowd funding này có kết quả là 76,281,217 XVG đã được huy động tính đến thời điểm bài này được viết. Đây là thành quả khá tốt đối với một đợt crowd fund mới diễn ra trong gần 2 tháng.

Còn thêm 1 tin tốt nữa, đó là vào 2 giờ chiều nay Bitfinex đã công bố Verge được giao dịch chính thức trên sàn, có thể đóng góp vào mức tăng trưởng trên.

Screen Shot 2018-05-01 at 7.12.51 PM.

Người dịch: mình vẫn tiếp tục có vị thế trung lập với Verge. Sự tăng giá chỉ dựa trên một động thái marketing và PR thực sự chưa đủ để Verge có các bước tiến lâu dài và chứng tỏ đồng coin này cực kỳ nhạy cảm với tin tức (tăng 22% vì tin marketing, giảm 45% sau khi công bố đối tác Pornhub) Mình sẽ cảm thấy giá trị hơn khi đợt tăng giá này của Verge là do công bố một sản phẩm mới, hay 1 nền tảng beta chính thức đi vào hoạt động, hay 1 ứng dụng của XVG trong thực tế có hiệu quả hơn các dự án khác. Các công bố đó mới đúng nghĩa xứng đáng làm cho XVG tăng giá, không phải là một kênh tin tức cho cộng đồng retweet. Tuy nhiên về mặt marketing phải công nhận Verge làm rất tốt.

Anh em nghĩ sao về Verge, mời comment bên dưới nhé!

Xem thêm:

>> Tron (TRX) đã x3 chỉ trong 1 tháng qua. Động lực tăng trưởng là gì?

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *