Vitalik Buterin đề xuất tích hợp Bitcoin Cash để mở rộng Ethereum trong ngắn hạn

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đề xuất sử dụng blockchain Bitcoin Cash như một giải pháp mở rộng tạm thời cho mạng Ethereum. Nhà lập trình blockchain hàng đầu thế giới đã giới thiệu một bản tóm tắt về ý tưởng trong bài đăng trên Ethereum Research.

Như đã báo cáo trước đây, mạng Ethereum đã gặp phải một số vấn đề về khả năng mở rộng, với blockchain hiện tại có khả năng xử lý ít nhất 15 giao dịch mỗi giây (TPS), trong khi đối thủ chính của nó là Ripple được ước tính có khả năng TPS là 1.500.

Do đó, cộng đồng Ethereum đã và đang làm việc trên Ethereum 2.0, một bản nâng cấp mạng lớn dự kiến sẽ cải thiện khả năng mở rộng của nó một khi ETH chuyển từ thuật toán POW sang POS.

Trong khi các giai đoạn đầu tiên của sự thay đổi Ethereum 2.0 dự kiến sẽ đến vào đầu năm 2020, Buterin hiện đã đề xuất triển khai các blockchain khác như một lựa chọn mới để cải thiện khả năng mở rộng Ethereum trong ngắn hạn. Cụ thể, Buterin cho biết blockchain Bitcoin Cash là một kết hợp hoàn hảo cho mục đích này vì đồng coin được hard fork cung cấp thông lượng dữ liệu khoảng 53 kilobyte (KB) mỗi giây, trái ngược với Ethereum 8 KB.

Vitalik-Buterin.

Ngoài ra, Buterin đã nêu ra ba lý do thuyết phục khác để sử dụng blockchain, bao gồm phí thấp, sự sẵn sàng của máy móc cần thiết và cộng đồng Bitcoin Cash cởi mở với mọi người bằng cách sử dụng blockchain cho bất cứ điều gì họ muốn miễn là họ trả phí giao dịch.

Trong bài đăng, Buterin lưu ý Bitcoin Cash với thời gian khối 10 phút là trở ngại chính để trở thành một giải pháp khả năng mở rộng Ethereum tốt. Tuy nhiên, chuyên gia lưu ý rằng vấn đề này có thể được giải quyết bằng các khoản thanh toán không xác nhận bằng cách sử dụng các kỹ thuật như sự đồng thuận trước của Avalanche.

Cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã có cái nhìn tiêu cực về đề xuất tích hợp Bitcoin Cash mới của Buterin, với một số nhà bình luận dự báo rằng một kịch bản như vậy có thể khiến cả Ethereum và Bitcoin Cash sụp đổ nhanh hơn.

Francis Pouliot, đồng sáng lập công ty tư vấn blockchain Catall Wax, đã tweet rằng đề xuất gần đây của Buterin biểu thị sự thất bại của dự án Ethereum, trong khi tích hợp Bitcoin sẽ chỉ trì hoãn và khủng hoảng khả năng mở rộng chưa được giải quyết.

Gần đây, một người đồng sáng lập Ethereum khác, Joseph Lubin, đã tuyên bố rằng Ethereum đã có quy mô và hệ sinh thái blockchain lớn và mạnh mẽ nhất thế giới.

Investo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *